12:18 ICT Thứ hai, 06/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Người thanh niên 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 07/05/2019 07:38 View: 260
Một giọt máu cho đi cuộc đời ở lại, vì tâm niệm ấy mà 8 năm qua, anh Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư đoàn trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, đã tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do thành phố Điện Biên Phủ và tỉnh Điện Biên tổ chức. Điều đáng quý hơn, là hành động của anh đã trở thành tuyên truyền viên của phong trào hiến màu tình nguyện, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia để mang lại sự sống cho nhiều người.
Anh Nguyễn Tiến Dũng tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 12

Anh Nguyễn Tiến Dũng tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 12

Hằng năm cứ mỗi đợt thành phố Điện Biên Phủ phát động phong trào hiến máu tình nguyện. Nguyễn Tiến Dũng lại hiến tặng những giọt máu hồng của mình, để được chia sẻ những khó khăn cho người bệnh. Với suy nghĩ: Làm phúc cho đời, bởi sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình, nên anh đã bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2012. Đến nay anh Dũng được biết đến là người đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường THPT thành phố Điện Biên Phủ với 12 lần hiến máu.

Để vận động được nhiều cá nhân tham gia hiến máu, anh cùng các thành viên trong Hội chữ thập đỏ của trường, tích cực tuyên truyền giải thích cho mọi người hiểu ý nghĩa của hành động hiến máu cứu người. Vì vậy đã có nhiều thầy, cô trong nhà trường hưởng ứng tham gia. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực tuyên truyền, vận động gia đình bạn bè, đồng nghiệp tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện, nên anh Dũng đã góp phần giúp trường THPT thành phố Điện Biên Phủ trở thành 1 trong những đơn vị dẫn đầu khối trường học trên địa bàn thành phố trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong chương trình hiến máu tình nguyện do Thành đoàn Điện Biên Phủ phát động tháng 4/2019 vừa qua, anh đã tuyên truyền và vận động được 17 thầy cô trong nhà trường cùng tham gia.

Với những việc làm ý nghĩa về cộng đồng, trong những năm vừa qua anh đã vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện. Nêu cao tinh thần thanh niên vì cộng đồng, tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện của trường THPT thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và thành phố nói chung rất cần những người con đầy nhiệt huyết như anh Nguyễn Tiến Dũng./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên