20:41 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

P. Tân Thanh: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.

Thứ sáu - 23/11/2018 06:49
Ngày 22/11/2018, Hội Chữ thập đỏ ( HCTĐ) phường Tân Thanh tổng kết công tác Hội năm 2018, tổng kết Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Ông Đức Duy Tinh- Chủ tịch HCTĐ phường Tân Thanh báo cáo công tác Hội

Ông Đức Duy Tinh- Chủ tịch HCTĐ phường Tân Thanh báo cáo công tác Hội

      Báo cáo công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018 nêu rõ: Với trên 1.400 hội viên sinh hoạt tại 25 chi hội, hướng các hoạt động của Hội  vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; vì nhân dân và những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, yếu thế trong xã hội. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ triển khai toàn diện, sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn phường. Tiêu biểu  là các phong trào, các cuộc vận động: "Tiếp nhận, thăm hỏi, tặng quà"; "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; "Công tác cứu trợ nhân đạo"; "Công tác tình nguyện hiến máu nhân đạo"; "Công tác xây dựng quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo"... với số hàng và tiền trị giá gần 500 triệu đồng. Giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh... Triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện với gần 20 đơn vị máu. Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Đã tổ chức 2 lớp tập huấn; sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích và phòng, chống các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm tại cộng đồng với 150 học viên, Cùng Trạm Y tế làm tốt mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân... Vì vậy uy tín, vị thế, vai trò  của HCTĐ trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng được khẳng định. Góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường.

       Phát huy kết quả đã đạt được, nhận rõ những hạn chế cần khắc phục, theo đó năm 2019 HCTĐ phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động. Làm chuyển biến hơn nữa trong nhận thức của nhân dân về vai trò, ý nghĩa, mục đích của Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, vận động, nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn . Phát triển 50  đến 80 hội viên mới. Xây dựng quỹ hội. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".  

 
          
 
      Nhân dịp này, Hội đã trao Giấy khen của Thành hội Điện Biên Phủ và biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác HCTĐ năm 2018./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28217936

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên