11:49 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

TP. Điện Biên Phủ: Đại hội Hội Cựu giáo chức lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 09/10/2020 22:59 View: 247
Trong 2 ngày 08-09/10/2020 Hội Cựu giáo chức (CGC) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND thành phố; Hội CGC Tỉnh, các phòng, ban, đoàn thể thành phố và trên 100 đại biểu tiêu biểu cho 845 Hội viên đã về dự.


Đ/c Đào Hoài Nam - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP 
tặng hoa chúc mừng Đại hội CGC TP. Điện Biên Phủ

 
Báo cáo trình tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức thành phố phát huy vị thế là người trí thức, các cấp Hội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Từng hội viên luôn thực hiện là người công dân gương mẫu trên mọi mặt của đời sống xã hội. CGC thành phố trước đã hiến dâng cho sự nghiệp “Trồng người”; nay được nghỉ theo chế độ, vượt lên hạn chế về sức khỏe và tuổi tác vẫn tâm huyết, bền bỉ tiếp tục cống hiến cho Đảng, cho xã hội và công tác giáo dục. Gần 30% CGC đã hăng hái tham gia đảm nhiệm: Lãnh đạo công tác Hội cấp tỉnh, cấp huyện, Bí thư Chi bộ, Trưởng các đoàn thể, Chủ tịch Hội CGC, Chi hội trưởng Hội khuyến học và Tổ trưởng tổ dân phố. Tích cực bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học. Gương mẫu trong cuộc sống, thực hiện "Cần, kiệm, liêm,  chính" theo chỉ dạy của Bác.
 
Cùng với phát triển Hội viên, củng cố tổ chức Hội, Hội thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Hội viên bằng những việc làm thiết thực như: Thăm hỏi động viên hội viên khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ; mừng thọ Nhà giáo cao tuổi. Tổ chức các Câu lạc bộ, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các CGC “Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội". Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ. Hội CGC Thành phố 3 lần được Trung ương Hội tặng Bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp Hội khen thưởng.

BCH Hội CGC khóa IV nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt trước Đại hội 
 
Với tinh thần "Đoàn kết, trí tuệ, nêu gương, trách nhiệm" Đại hội bầu 15 đồng chí Ban Chấp hành Hội CGC thành phố; 45  đồng chí đi dự Đại hội CGC Tỉnh Điện Biên. Đồng chí Trần Văn Minh tái cử chức Chủ tịch Hội CGC thành phố Điện Biên Phủ khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn