04:02 ICT Thứ ba, 17/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Thành đoàn Điện Biên Phủ: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019

Thứ năm - 26/12/2019 21:42 View: 218
Chiều 24/12, Thành đoàn Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Thành đoàn Điện Biên Phủ: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019

Thành đoàn Điện Biên Phủ: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019

Đoàn thanh niên thành phố hiện có tổng số 30 cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó có 9 cơ sở Đoàn xã, phường, 5 Đoàn trường học; 16 chi đoàn trực thuộc. Năm 2019 có 30/30 cơ sở Đoàn đều đạt vững mạnh, không có cơ sở đoàn yếu kém. Trong năm Thành đoàn bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy và Đoàn cấp trên để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm chú trọng; phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên; tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ với 38 suất quà, trị giá hơn 10 triệu đồng. Chú trọng tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tổ chức ra quân tháng thanh niên với trên 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, thu hút trên 200 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu được 200 đơn vị máu, vượt 36% chỉ tiêu tỉnh giao.

Nổi bật là hoạt động tại khối Đoàn xã, phường với phong trào "Thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Đoàn đã triển khai huy động 4 đợt ra quân với gần 700 đoàn viên tham gia mở đường dân sinh vào khu sản xuất, vệ sinh môi trường; khảo sát, trồng 150 cây xanh tại xã Thanh Minh và Tà Lèng. Các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc được chú trọng đẩy mạnh... Trong năm, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn song cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi toàn thành thành phố đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 9/9 chỉ tiêu; 11/11 nhiệm vụ đạt 100% theo chương trình công tác đã đề ra.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Thành đoàn Điện Biên Phủ tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2019./.


 

Tác giả bài viết: Khánh Huyền- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên