10:34 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Tuổi trẻ thành phố Điện Biên Phủ những ngày tháng Ba lịch sử.

Thứ tư - 27/03/2019 10:31 View: 245
Phát huy truyền thống của tuổi trẻ thành phố Điện Biên Phủ xung kích trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong những ngày tháng 3 lịch sử tuổi trẻ thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp sức xây dựng quê hương Điện Biên Phủ anh hùng.

Buổi tập của các em học sinh trường THCS Mường Thanh diễn ra trong không khí phấn khởi. 35 học sinh tích cực tập luyện vào 4 giờ chiều hàng ngày, để sẵn sàng cho Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan Tiếng trống Đội ta thành phố Điện Biên Phủ lần thứ 2 năm 2019. Để chuẩn bị cho hội thi năm nay, trường THCS Mường Thanh đã huy động các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, tham gia tập luyện 2 phần thi: Nghi thức Đội và Tiếng trống Đội ta. Ngoài ra, việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang phục, đạo cụ biểu diễn cũng được trường THCS Mường Thanh quan tâm.


Buổi tập của các em học sinh trường THCS Mường Thanh

Trong quá trình tập luyện các em đã thể hiện được năng khiếu của mình. Tuy nhiên cái khó nhất chính là phần thi của bạn chỉ huy Đội. Các em không chỉ phải thuộc nội dung mà còn phải thể hiện được cảm xúc trong phần thi của mình, các tiết mục cần phải có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng và sôi nổi giữa chỉ huy Đội và các bạn đội viên tham gia ở các phần thi như: diễu hành; động tác tại chỗ, di động; thực hành nghi lễ chào cờ, nghi thức, nghi lễ Đội, biểu diễn tiếng trống Đội ta.


Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan Tiếng trống Đội ta
thành phố Điện Biên Phủ lần thứ 2 năm 2019

Hội thi năm nay quy tụ gần 300 đội viên đến từ 8 liên đội trường THCS trên địa bàn thành phố với 2 nội dung thi, gồm: Hội thi Nghi thức Đội và Liên hoan Tiếng trống Đội ta… Đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng và sôi nổi. Đây là năm thứ 2, Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan tiếng trống  Đội ta được tổ chức nhằm giúp các em đội viên thực hiện đúng Điều lệ, Nghi thức Đội; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành chỉ huy Đội giỏi, góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố ngày càng vững mạnh. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp các em rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.


Giải thể thao chào mừng ngày 26/3

Trong những ngày tháng Ba, 100% các Đoàn phường, xã tổ chức triển khai các hoạt động tháng Thanh niên năm 2019, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thành đoàn Điện Biên Phủ cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức giải Cầu lông, Kéo co thanh, thiếu niên với sự tham gia của gần 400 VĐV đến  từ các Chi đoàn trực thuộc, các xã, phường, các trường học và các Chi đoàn bạn tham gia.


Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngay từ đầu năm 2019, Thành đoàn Điện Biên Phủ đã phát động phong trào thi đưa lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3 và Tháng thanh niên, phong trào tình nguyện.  Thực hiện chương trình tháng Ba biên giới Thành đoàn đã thành lập Đoàn đi thăm, tặng quà chiến sỹ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn và  nhân dân xã Chung Chải nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày quốc phòng toàn dân. Huy động 250 ĐVTN, Đội viên tham gia Lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 và trao tặng 37 suất quà mối suất trị giá 200.000đ. Trao tặng 7 thẻ bảo hiểm y tế cho người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Tà Lèng tổng trị giá trên 5 triệu đồng. Trao tặng xe lăn điều khiển tự động cho em Hoàng Tố Uyên - trường THPT Lương Thế Vinh trị giái 9.900.000đ. Trao 40 suất học bổng và 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 6.000.000đ.


Phục vụ nước miễn phí tại 2 điểm: hầm Đờ Cát Tơ Ri - nơi diễn ra phiên chợ vùng cao
và điểm di tích đồi A1

Đặc biệt, trong tháng Ba, Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI do tỉnh tổ chức diễn ra trên địa bàn. Để đảm bảo tốt việc phục vụ Lễ khai mạc và các hoạt động diễn ra tại Lễ hội, Ngày hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn huy động 16 ĐVTN ra quân tình nguyện tham gia phục vụ Lễ hội với các hoạt động chính như: Phối hợp trong việc bảo vệ an ninh; vận chuyển, kê xếp bàn ghế phục vụ cho khai mạc Lễ hội và Ngày hội và Chung kết cuộc thi "Người đẹp Hoa Ban". Phối hợp phục vụ, đảm bảo an toàn cho giải Việt dã trên đường Võ Nguyên Giáp. Phục vụ nước uống miễn phí tại 2 điểm: Hầm Đờ Cát Tơ Ri - nơi diễn ra phiên chợ vùng cao và điểm di tích Đồi A1.


ĐVTN tham gia dọn vêj sinh tại điểm di tích Đồi A1

Ngoài ra, Đoàn thanh niên thành phố đã huy động hơn 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên ra quân lao động dọn vệ sinh, quét vôi gốc cây tại các tuyến đường thanh niên tự quản, các trục đường chính; đường Võ Nguyên Giáp và các khu di tích lịch sử, khu vực cơ quan, công sở.

Các hoạt động tháng Thanh niên của ĐVTN thành phố Điện Biên Phủ đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Những việc làm và hành động cụ thể của tuổi trẻ TP. Điện Biên Phủ đã tô thắm thêm hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện, xứng đáng là cánh tay nối dài của Đảng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ nơi đâu, ĐVTN vẫn luôn phát huy tinh thần xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực, xứng đáng là lực lượng tiên phong “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên