07:45 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Cựu chiến binh TP. Điện Biên Phủ làm dân vận khéo

Thứ tư - 02/06/2021 07:08 View: 53
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Điện Biên Phủ đã đẩy mạnh triển khai công tác dân vận gắn với các hoạt động của hội, chú trọng đổi mới cả về nội dung và hình thức. Nhờ vậy, phong trào ngày càng huy động được sự tham gia của đông đảo hội viên, nhân dân, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội của địa phương.
Công tác chăm lo đời sống cho hội viên được Hội CCB TP. Điện Biên Phủ quan tâm, chú trọng. Trong ảnh: Hội CCB phường Nam Thanh tặng quà cho CCB là chiến sĩ Điện Biên. Ảnh tư liệu

Công tác chăm lo đời sống cho hội viên được Hội CCB TP. Điện Biên Phủ quan tâm, chú trọng. Trong ảnh: Hội CCB phường Nam Thanh tặng quà cho CCB là chiến sĩ Điện Biên. Ảnh tư liệu

Hội CCB thành phố có 3.149 hội viên, sinh hoạt tại 169 chi hội. Để làm tốt công tác dân vận, các cấp Hội CCB thành phố đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy Đảng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên CCB gương mẫu chấp hành chính sách, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Trong đợt tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa qua, tôi đã gặp nhiều CCB tích cực tham gia công tác tuyên truyền về bầu cử.
Hội CCB phường Mường Thanh là đơn vị tiêu biểu trong triển khai hoạt động bầu cử. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hội không tổ chức họp tập trung mà xuống trực tiếp tuyên truyền, vận động tại từng chi hội. Khi tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, từng cán bộ hội đã mang danh sách đến từng nhà để người dân tìm hiểu, nghiên cứu cũng như hướng dẫn người dân đi bầu cử. Nhờ đó, tại phường Mường Thanh đạt 100% cử tri đi bầu cử. Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 100% hội viên CCB trong phường đã tham gia ủng hộ với số tiền 20.000 đồng/người. Ngoài ra, nhiều hội viên đã tham gia ủng hộ qua các kênh khác với tinh thần sẻ chia với người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Ông Lê Tiến Định, Chủ tịch Hội CCB phường Mường Thanh cho biết: Để làm tốt công tác dân vận khéo, mỗi CCB đều cố gắng là một tấm gương gương mẫu “Đi trước, làm trước” thực hiện các phong trào, có như vậy mới tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân, khích lệ người dân cùng tham gia.
Trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang triển khai hàng loạt các dự án về đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nên công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) gặp phải một số khó khăn do nhiều người dân chưa hiểu rõ chủ trương, chính sách của địa phương. Tại phường Nam Thanh, để triển khai thực hiện dự án đường A1-C4 chạy qua bản Hoong En và các tổ dân phố 1, 3, 5, 7; Hội CCB phường đã đẩy mạnh công tác dân vận, chỉ đạo thành lập các tổ công tác theo địa bàn khu dân cư để vận động giải phóng mặt bằng. Vận động hội viên và nhân dân chấp nhận phương án đền bù, bàn giao mặt bằng, góp phần thực hiện các dự án đúng tiến độ. Nhờ đi sâu đi sát, giúp đỡ tận tình, phân tích hợp tình hợp lý, kêu gọi tinh thần vì cộng đồng; đến nay, cơ bản người dân đã đồng tình thực hiện.
Không chỉ Hội CCB phường Mường Thanh, phường Nam Thanh mà còn rất nhiều tổ chức hội CCB của thành phố đã tích cực, chủ động tham gia giải quyết hiệu quả những việc khó, phức tạp của địa phương, đơn vị. Có được thành công này là nhờ Hội CCB TP. Điện Biên Phủ đã tập trung chỉ đạo các cấp hội tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Định kỳ, Hội CCB thành phố gắn việc kiểm tra nắm tình hình về thực hiện nghị quyết, thực hiện nhiệm vụ của hội với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
Ông Phạm Thanh Tịnh, Chủ tịch Hội CCB TP. Điện Biên Phủ cho biết: Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp hội CCB thành phố triển khai gắn với các phong trào, hoạt động của hội; đồng thời, kết nối tình đồng chí, đồng đội của hội viên, góp phần quan trọng để các cấp hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, các cấp hội đã tích cực vận động hội viên tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “CCB tham gia phát triển kinh tế, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”, mỗi CCB luôn thể hiện tính gương mẫu trong các phong trào tại địa phương, tham gia ngày công lao động đến trực tiếp phối hợp các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông... Do đó, việc thực hiện công tác “Dân vận khéo” do Hội CCB thành phố đảm nhận luôn đạt kết quả tích cực, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Minh Thảo

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn