12:44 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Những ngôi nhà của lòng nhân ái

Thứ năm - 17/06/2021 08:34 View: 74
Từ tấm lòng thiện nguyện của các mạnh thường quân, sự đóng góp của các ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, thời gian qua trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã có nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được ở trong những ngôi nhà mới, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
Những ngôi nhà của lòng nhân ái

Những ngôi nhà của lòng nhân ái

Là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, bản thân lại bị mắc bệnh hiểm nghèo, nên em Lò Văn Hải, bản Nghịu, xã Pá Khoang thành phố Điện Biên Phủ phải sống nương nhờ vào dì ruột trong ngôi nhà tạm, hoàn cảnh kinh tế cũng rất khó khăn. Thông qua kết nối của Phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố Điện Biên Phủ, Ngân hàng Liên Việt và Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã đầu tư xây dựng cho Hải căn nhà mới, với số tiền 75 triệu đồng. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Bà Nguyễn Thị Huế- Phó Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến những đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ hỗ trợ các cháu. Cháu Lò Văn Hải ở bản Nghịu- xã Pá Khoang là một trong những trường hợp trẻ em đặc biệt, Cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, bằng nguồn hỗ trợ của 2 doanh nghiệp với số tiền 75 triệu đồng, cháu Hải đã có ngôi nhà khang trang, có nơi ăn trốn ở ổn định để Cháu yên tâm học hành, giúp cho cuộc sống của Hải bớt khó khăn hơn”.

 

Cùng chung niềm vui với Em Lò Văn Hải, gia đình bà Lường Thị Yết ở bản Phăng 2- xã Mường Phăng, cũng vừa được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Do sống đơn thân, thu nhập chính chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để làm lại nhà ở. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xây cho hai mẹ con Bà một ngôi nhà mới mà bao năm nay, mẹ con Bà hằng mong ước. Vui mừng khi được ở trong ngôi nhà mới bà xúc động: “Gia đình khó khăn được các cơ quan tổ chức giúp đỡ xây căn nhà này, tôi mừng lắm. Trong thời gian xây nhà còn được bà con trong bản quan tâm hỗ trợ ngày công xây dựng, nên chỉ sau 2 tháng khởi công thì căn nhà đã hoàn thành. Tôi rất mừng từ nay không phải lo lắng khi mùa mưa đến”.

 Không chỉ có gia đình em Hải, bà Yết, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ thời gian qua còn có 6 ngôi nhà nhân ái được xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch năm 2021, thông qua Phòng Lao động thương binh và Xã hội thành phố từ sự giúp đỡ của Ngân hàng Liên Việt và Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên dự kiến sẽ hoàn thành thêm 7 ngôi nhà cho các hộ gia đình nghèo khác, với tổng kinh phí 750 triệu đồng.
Những hành động thiết thực của các tổ chức, các nhà hảo tâm đã giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ có nhà ở kiên cố, góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn