21:24 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Trường Mầm non 7/5 thi đua học và làm theo Bác

Thứ hai - 27/09/2021 09:32 View: 54
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua Trường Mầm non 7/5 (TP. Điện Biên Phủ) luôn triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nhờ đó, hàng năm Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, trở thành đơn vị điển hình trong học và làm theo Bác.
Giáo viên Trường Mầm non 7/5 hướng dẫn trẻ lớp mẫu giáo lớn làm quen với đọc, viết.

Giáo viên Trường Mầm non 7/5 hướng dẫn trẻ lớp mẫu giáo lớn làm quen với đọc, viết.

Cô Dương Thị Hồng Hạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non 7/5 chia sẻ: Thực hiện việc học và làm theo Bác, Chi bộ nhà trường đã nghiêm túc triển khai học tập, quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường; thường xuyên giáo dục tư tưởng, đôn đốc, nhắc nhở nâng cao ý thức làm việc, chấp hành kỷ luật kỷ cương của giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, Trường gắn việc học và làm theo Bác với nhiệm vụ chăm sóc, dạy dỗ trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, coi đó là việc làm quan trọng hàng đầu. Trường luôn thực hiện tốt việc duy trì và phát triển số lượng học sinh. Tổng số học sinh năm học 2021 - 2022 của Trường là 535 trẻ thuộc 17 nhóm lớp, tăng gần 20 trẻ so với năm học trước, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 90%. Đáng nói, công tác nuôi dạy trẻ luôn được Trường chú trọng để giúp học sinh phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Trong quá trình học tập các em luôn được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Năm học vừa qua, Trường tổ chức cho 100% lớp thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non; 100% trẻ đạt bé ngoan, bé sạch và đạt sự phát triển của trẻ cuối độ tuổi.
 
Với đặc thù trẻ mầm non đều ăn bán trú, Trường hết sức quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng bữa ăn và an toàn thực phẩm cho trẻ. Thực đơn bữa ăn được nhà trường thay đổi theo mùa, theo ngày và có đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển khỏe mạnh cả về chiều cao và cân nặng. Hiện các bé nhà trẻ đang được Trường cho ăn ngày 4 bữa (gồm 2 bữa chính, 2 bữa phụ), bé mẫu giáo được ăn 3 bữa (2 bữa chính, 1 bữa phụ). Để đảm bảo sức khỏe học sinh, Trường thường xuyên phối hợp với Trạm Y tế phường Tân Thanh khám và cấp phát thuốc cho trẻ. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp; cho học sinh đeo khẩu trang; bố trí nước sát khuẩn tại khu vực hành lang trước cửa các lớp học để giáo viên và học sinh sử dụng; mỗi học sinh đều có dụng cụ ăn, uống, đồ dùng sinh hoạt riêng để đảm bảo vệ sinh. Noi gương Bác, cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực theo học các lớp bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham dự các buổi hội thảo, chuyên đề do các cấp tổ chức, có nhiều đề tài sáng kiến hay trong dạy và học. Đến nay, 100% giáo viên của Trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; sử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy và đều nắm chắc chương trình giáo dục mầm non. Nhiều giáo viên đã có sự đầu tư trong chuyên môn, có những giờ dạy hay, sáng tạo được Ban giám hiệu và đồng nghiệp đánh giá cao. Hiện 36/36 giáo viên của Trường đều là giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó cấp quốc gia 2 người, cấp tỉnh 9 người, cấp thành phố 10 người và cấp trường 15 người. Hàng năm, Trường đều có đề tài, sáng kiến áp dụng có hiệu quả trong công nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố. Ngoài ra, Trường thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo. Chỉ trong năm học 2020 - 2021, Trường đã vận động phụ huynh học sinh ủng hộ hơn 160 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ hoạt động dạy và học, đồng thời cũng đóng góp được gần 20 triệu đồng để triển khai các hoạt động từ thiện.

Thi đua học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Trường Mầm non 7/5 đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhận thức về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc của cán bộ, giáo viên đã có sự chuyển biến rõ rệt; Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, trở thành ngôi trường có chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ hàng đầu trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Với nhiều thành tích nổi bật, Trường Mầm non 7/5 đã được nhiều cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng. Vào tháng 8 vừa qua, Trường vinh dự được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.


Tác giả bài viết: Đức Linh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn