23:00 ICT Thứ tư, 20/10/2021

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

Công an TP. Điện Biên Phủ: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ hai - 22/06/2020 17:38 View: 526
Ngày 20/6/2020, Công an thành phố Điện Biên Phủ nhận được tin báo của Trung tâm y tế thành phố về việc bị kẻ gian đột nhập vào kho thuốc của trung tâm y tế thành phố trộm cắp đi 10 thùng thuốc chữa bệnh gồm các loại thuốc như: FABAMOX; BETALOC ZOK 2mg TAB; DAHACOL 150Flu với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.
Đối tượng Nguyễn Đức Hoàng cùng vật chứng tại cơ quan Công an

Đối tượng Nguyễn Đức Hoàng cùng vật chứng tại cơ quan Công an

Ngay sau khi nhận được tin báo về tội phạm nêu trên, Lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội  xác lập Chuyên án mang bí số 620H để huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, tiến hành sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm điều tra, xác minh, bắt giữ đối tượng gây án.

Với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác định được đối tượng Nguyễn Đức Hoàng;  SN: 1989; Quê quán: Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, với bản tính lỳ lợm, ngoan cố, đối tượng Hoàng đã cố tình khai báo gian dối nhằm đánh lạc hướng và gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên với tinh thần cương quyết, mưu trí và ý chí quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, các Điều tra viên Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an thành phố đã khiến đối tượng Hoàng phải cúi đầu nhận tội. Do có lối sống ăn chơi, dẫn đến nợ nần nhiều người nên đối tượng Hoàng đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để có tiền ăn chơi và trả nợ. Trước đó, lợi dụng việc bản thân Hoàng là nhân viên Công ty dược phẩm Mường Thanh thường xuyên cung cấp thuốc cho Trung tâm y tế thành phố nên đối tượng Hoàng nắm rõ lối ra, vào kho thuốc của trung tâm y tế thành phố. Vào rạng sáng ngày 20/6/2020, lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ sơ hở khi trông giữ tài sản, Hoàng đã trèo tường vào trong khuôn viên của trung tâm y tế, với thủ đoạn tinh vi và xảo quyệt Hoàng đã dùng vải bịt làm vô hiệu hóa hệ thống Camera tại kho thuốc, sau đó cắt khóa cửa kho và lấy trộm 10 thùng thuốc chữa bệnh gồm các loại thuốc như: FABAMOX; BETALOC ZOK 2mg TAB; DAHACOL 150Flu với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. 

Đến chiều ngày 21/6/2020 khi Hoàng đang lẩn trốn tại khu vực xã Núa Ngam, huyện Điện Biên thì bị các trinh sát Công an thành phố phát hiện, bắt giữ. Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiến hành các biện pháp điều tra giải quyết vụ án theo quy định.

Từ hành vi và những thủ đoạn phạm tội của đối tượng nêu trên, Công an thành phố Điện Biên Phủ đề nghị người dân, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự có ý thức bảo vệ tài sản của mình, khi phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh- Công an TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên