05:10 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

Hiệu quả của lực lượng "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ" phường Thanh Bình

Thứ ba - 25/12/2018 06:41
Trong những năm qua, Ban bảo vệ dân phố phường Thanh Bình đã phát huy vai trò của mình với phong trào tự phòng, tự quản, tự bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
Lực lượng bảo vệ dân phố phường Thanh Bình tiếp nhận tin báo từ cơ sở

Lực lượng bảo vệ dân phố phường Thanh Bình tiếp nhận tin báo từ cơ sở

      Phường Thanh Bình có 16 tổ dân phố, với trên 10.900 người. Địa bàn hẹp, nhưng tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, với nhiều địa bàn trọng điểm như: khu vực bến xe, chợ, sân bay và các trường học. Bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, ban bảo vệ dân phố đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tích cực đôn đốc nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, tạm trú, tạm vắng, thông báo lưu trú. Thường xuyên bố trí lực lượng thường trực để tiếp nhận các nguồn tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự mà người dân phản ánh.
 

Lực lượng bảo vệ dân phố phường Thanh Bình tuần tra bến xe khách

 
      Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Ban bảo vệ dân phố đã tích cực phối hợp với Công an phường triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chú trọng công tác phòng ngừa, xử lý hiệu quả các vụ việc ngay tại cơ sở, nên đã góp phần giảm tình hình tội phạm so với các năm trước. Năm 2016 trên địa bàn phường xảy ra 6 vụ vi phạm về lĩnh vực trật tự xã hội; năm 2017 xảy ra 2 vụ trộm cắp, xử lý 29 vụ vi phạm hành chính 38 đối tượng tham gia, phạt tiền trên 18 triệu đồng. Trong năm 2018, Công an phường đã phối hợp với Ban bảo vệ dân phố, điều tra xử lý 3 vụ ANTT, tiến hành điều tra kiểm soát, tạm trú tạm vắng, trật tự công  cộng, công tác phòng chống cháy nổ ở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn với hơn 260 ca, trên 1.000 lượt người. Đăng ký lưu trú, tạm trú cho trên 1.300 trường hợp, phối hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

     Có thể nói, trong những năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều nguồn tin có liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, trong đó có nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm. Kết quả này, đã góp phần cùng lực lượng Công an phường, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", nhận được sự tin tưởng của quần chúng nhân dân.

     Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ nhưng lực lượng bảo vệ dân phố phường Thanh Bình đã và đang phát huy tốt vai trò của mình, phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm góp phần cùng các lực lượng chức năng giữ gìn sự bình yên cho nhân dân./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 628

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28407063

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên