12:57 ICT Thứ năm, 02/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, khóa XII, lớp 2, năm 2019

Thứ ba - 27/08/2019 07:32
Ngày 26/8, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, khóa XII, lớp 2, năm 2019 cho 50 học viên là cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan Sở Tài chính, Sở Xây dựng và Sở Lao động - Thương binh xã hội.
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, khóa XII, lớp 2, năm 2019

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, khóa XII, lớp 2, năm 2019

Các học viên sẽ được học tập trong 4 ngày và nghiên cứu 7 chuyên đề: Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh. Đường lối, quan điểm của Đảng về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Chính sách dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Phòng, chống diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Một số nội dung cơ bản về Luật quốc phòng an ninh.

Đây là những kiến thức quan trọng, thiết thực giúp cho các học viên nâng cao trình độ nhận thức, năng lực tham mưu; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh gắn với nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết thu hoạch đánh giá quá trình học tập và nhận thức của từng học viên về kiến thức Quốc phòng - an ninh trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn