15:40 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

Nỗ lực chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT

Thứ tư - 20/02/2019 09:28
Dienbien.gov.vn – Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở. Năm 2018, phường Mường Thanh là một trong hai phường trên địa bàn thành phố được lựa chọn để chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp ở 2 nhóm tiêu chí (An ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội) đã có những bước phát triển quan trọng về mọi mặt, hệ thống chính trị phường được xây dựng, củng cố vững mạnh, quốc phòng an ninh được giữ vững, an sinh xã hội bảo đảm.
Đại diện lãnh đạo phường Mường Thanh (Ngoài cùng bên trái) nhận Giấy khen của UBND thành phố Điện Biên Phủ vì đã có thành tích trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT

Đại diện lãnh đạo phường Mường Thanh (Ngoài cùng bên trái) nhận Giấy khen của UBND thành phố Điện Biên Phủ vì đã có thành tích trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Mường Thanh cho biết: Là phường trung tâm thành phố, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực diễn biến khá phức tạp. Xác định nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, Ban Chỉ đạo phường đã chỉ đạo các thành viên xây dựng kế hoạch, biên soạn tài liệu, định hướng và đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo pháp luật, bảo đảm phù hợp với từng lĩnh vực, địa bàn, đối tượng, góp phần quan trọng trong việc kiềm chế, đẩy lùi tội phạm, vi phạm pháp luật, tạo môi trường ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, nòng cốt là Công an phường tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính, trú trọng áp dụng các biện pháp xử lý hành chính, tổ chức quản lý chặt chẽ số người nghiện ma túy, các đối tượng có nguy cơ phạm tội cao. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, các phòng, ban, đoàn thể của Thành phố, các Đội nghiệp vụ Công an thành phố, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp của phường và 32 tổ dân phố để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo vệ An ninh tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Kết quả, đã tổ chức trên 90 buổi tuyên truyền tập trung, trong đó có lồng ghép với các hội nghị chuyên đề, các buổi họp dân, sinh hoạt cộng đồng với trên 4.500 lượt người tham gia về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, tuyên truyền kích động, lôi kéo nhân dân tụ tập gây rối, tham gia khiếu kiện đông người, vượt cấp trái pháp luật; tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; giúp đỡ, cảm hóa, giáo dục những người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Phát huy vai trò của lực lượng bảo vệ dân phố trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn dân cư từ việc nắm hộ nắm người đến phát hiện vụ việc liên quan đến ANTT đồng thời tham mưu giải quyết ngay tại cơ sở không để hình thành vụ việc phức tạp. Do đó, năm 2018, trên địa bàn xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự (giảm 04 vụ so với năm 2017); tổ chức gọi hỏi, răn đe, giáo dục, ký cam kết, kiểm điểm tại cộng đồng đối với 75 lượt đối tượng trong diện quản lý; 97 trường hợp nghiện các chất ma túy; không phát sinh người nghiện mới. Duy trì hoạt động 9 cụm liên kết đảm bảo ANTT giữa các tổ dân phố và các cơ quan doanh nghiêp, trường học đứng chân trên địa bàn. Tổ chức ký cam kết đảm bảo ANTT đối với 100% các hộ gia đình trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, các nội dung công tác chuyển hóa đều được thực hiện đúng quy trình quy trình; các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và tiêu chí đánh giá xác định địa bàn chuyển hóa thành công đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tại hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2018, Ban Chỉ đạo Thành phố đề xuất Ban Chỉ đạo cấp trên thẩm định, xét duyệt đưa phường Mường Thanh ra khỏi diện địa bàn chuyển hóa trọng điểm, phức tạp về ANTT.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 1066

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33336

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28269283

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên