10:42 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

P. Mường Thanh: Đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Thứ hai - 08/02/2021 09:56 View: 148
Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết cổ truyền dân tộc. Để giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau tết, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm vui Xuân đón tết. Công an phường Mường Thanh đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhằm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
P. Mường Thanh: Đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

P. Mường Thanh: Đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Có mặt tại công an phường Mường Thanh vào những ngày giáp tết, chúng tôi cảm nhận được không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Việc bổ sung nhân lực, tăng cường thời gian làm việc được công an phường quan tâm thực hiện. Trên cơ sở đó, bố trí cán bộ bám địa bàn, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện phạm tội, tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ quản lý, không để hình thành các ổ nhóm gây mất an ninh trật tự. Công tác quản lý hành chính về TTXH được thực hiện nghiêm túc, việc quản lý cư trú, hoạt động của các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở kinh doanh, công tác phòng cháy chữa cháy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, công an phường đã tổ chức ký cam kết an ninh trật tự cho 64 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, 2.700 hộ gia đình, tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, loa truyền thanh nghị định 137/2020/NĐ-CP về pháo nổ.

Xác định Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vào dịp cuối năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đặc biệt là trong dịp giáp tết tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng. Công an phường Mường Thanh đã tham mưu cho lãnh đạo công an Thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, lên phương án phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Công an phường phối hợp với các lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) ra quân thực hiện Kế hoạch 169 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.


Trong những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Cùng chung tay với cả nước để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, Công an phường Mường Thanh đã triển khai nhiều biện pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân. Chỉ đạo lực lượng CSKV tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán bar, karaoke. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong việc rà soát quản lý người nước ngoài đến và làm việc trên địa bàn, những người đến từ vùng có dịch. Phối hợp với Ban bảo vệ các tổ dân phố tiến hành tuần tra ban đêm, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Đồng thời kiểm tra, rà soát các trường hợp tạm trú, tạm vắng, kịp thời theo dõi và nắm danh sách những trường hợp đến, về từ vùng dịch. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch, tại các nhà nghỉ khách sạn, tại quầy tiếp tân luôn có sẵn nước rửa tay sát khuẩn, hộp khẩu trang để khách cần có thể lấy dùng. Nhân viên, chủ nhà nghỉ khi tiếp xúc với khách đều đeo khẩu trang.


Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết, Công an phường Mường Thanh triển khai những giải pháp nghiệp vụ mang tính đồng bộ, hiệu quả, đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống các loại tội phạm, gắn với công tác phòng chống dịch Covid - 19./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32378184

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên