20:49 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2021

Thứ sáu - 24/09/2021 08:37 View: 73
Chiều ngày 22/9, Ban tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập KVPT thành phố năm 2021.
TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2021

TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2021

Sau 1 thời gian chuẩn bị tích cực, khuẩn trương, trách nhiệm cao và 1,5 ngày đêm thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng quy định, cuộc diễn tập KVPT thành phố mang mật danh ĐB-21 đã hoàn thành đúng kế hoạch, nội dung đề ra. Các phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và lực lượng vũ trang thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đảm bảo diễn tập đúng đúng ý định, có trọng tâm, trọng điểm và tuyệt đối an toàn; Được Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 2, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao và xếp loại xuất sắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Trung, Bí thư thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố, nhấn mạnh: Qua diễn tập đã rút ra nhiều kinh nghiệm có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Thành công của cuộc diễn tập được phản ánh trên nhiều mặt, đặc biệt là việc vận hành hiệu quả và phát huy tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các sở, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt” trong quá trình chuẩn bị cũng như trong tác chiến phòng thủ. Đồng thời, đề nghị từng đồng chí trên cơ sở vai diễn và chức năng nhiệm vụ được giao cần rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình để khi có tình huống về quốc phòng - an ninh, sẽ chủ động xử lý, đem lại hiệu quả cao nhất.


 
Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ TP. Điện Biên Phủ năm 2021./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn