06:35 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Nội chính

Xử lý 19 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch

Chủ nhật - 08/08/2021 09:36 View: 51
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 5/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Công an TP. Điện Biên Phủ đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang.
Lực lượng công an thành phố tuần tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng công an thành phố tuần tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, ngày 6/8 lực lượng Công an TP. Điện Biên Phủ đã chủ trì phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã ra quân kiểm tra, lập biên bản 19 trường hợp; trong đó 18 trường hợp không đeo khẩu trang và 1 cơ sở internet (tại phường Mường Thanh) không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người. Theo quy định, các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
 

Tương tự thành phố Điện Biên Phủ, thời gian tới các huyện, thị xã sẽ đồng loạt đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện thông điệp “5K”. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Không đeo khẩu trang, tụ tập quá số người quy định, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh, trốn tránh không khai báo y tế hoặc khai báo gian dối, không trung thực…
 

Tác giả bài viết: Mai Phương

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn