12:45 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 13/08/2021 07:41 View: 289
Trong những năm qua thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không khí cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân trên địa bàn.
Một góc thành phố Điện Biên Phủ

Một góc thành phố Điện Biên Phủ

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ môi trường không khí vẫn đảm bảo, nhưng một số nơi gần chạm mốc giới hạn.
 
Ô nhiễm môi trường không khí do các phương tiện tham gia giao thông xả thải các khí độc hại do quá trình đốt nhiên liệu. Các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khi sản xuất xả thải khói bụi, nước thải, chất thải. Một số nguyên nhân khác như: Thu gom rác thải chưa đảm bảo cũng gây ô nhiễm không khí. Quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà cửa cũng gây ô nhiễm môi trường không khí. Thành phố Điện Biên Phủ đang trong giai đoạn xây dựng kiến thiết để đạt tiêu chí đô thị loại II; các phương tiện vận tải chở vật liệu xây dựng như: Đất, đá, cát, sỏi… lưu thông trên đường phố là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường.

Việc bảo vệ môi trường không khí là hết sức cần thiết, Thành phố Điện Biên Phủ yêu cầu: Các phòng ban chức năng thành phố, UBND các xã, phường thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức về môi trường cho mọi người dân, đặc biệt là đối với những người lái xe ô tô, xe máy và các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh; các hộ dân không đốt rơm rạ tại cánh đồng sau mỗi mùa thu hoạch. Chấm dứt tình trạng vỉa hè bị đào xới, lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán; tăng cường trồng, chăm sóc cây xanh tại các tuyến phố trên địa bàn./.

 

Tác giả bài viết: Quang Sai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn