21:23 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

Gần 300 hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm 1 được tuyên truyền Thông tư 40

Thứ bảy - 09/10/2021 08:28 View: 65
Ngày 1/6/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (viết tắt là Thông tư 40). Để việc triển khai Thông tư đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan, ngày 8/10, Chi đoàn thanh niên Cục Thuế tỉnh phối hợp với Đội thuế phường Nam Thanh, Chi đoàn Chi cục Thuế khu vực TP. Điện Biên Phủ - Mường Ảng tổ chức tuyên truyền cho gần 300 hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm 1, TP. Điện Biên Phủ.
Hộ kinh doanh nghe hướng dẫn các quy định mới trong Thông tư 40.

Hộ kinh doanh nghe hướng dẫn các quy định mới trong Thông tư 40.

Thông qua buổi tuyên truyền, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được nghe giới thiệu về Thông tư 40. Theo đó, Thông tư 40 chỉ quy định về mặt thủ tục hành chính thuế; các nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân (GTGT, TNCN) vẫn đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan. Ngoài ra, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh còn được phát tờ rơi hướng dẫn cụ thể những điểm đáng chú ý của Thông tư 40, như: nguyên tắc tính thuế; phương pháp tính thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai, theo từng lần phát sinh và theo phương pháp khoán; quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh... 
 

Thông tư 40 có hiệu lực từ ngày 1/8/2021. Vì vậy, việc triển khai công tác tuyên truyền về Thông tư 40 sẽ góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về các  quy định mới cho người nộp thuế một cách kịp thời; tạo điều kiện thuận lợi để việc triển khai Thông tư đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan.
 

Tác giả bài viết: Đức Huy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn