08:18 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

Phường Mường Thanh với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ tư - 09/03/2016 14:35 View: 616
Trong những ngày tháng 3 lịch sử. Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc phường Mường Thanh đang hăng hái thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, tiến tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
     
        Trong dịp này, trên địa bàn phường đang diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền sự kiện chính trị: Lễ hội Hoa Ban, Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang diễn ra sôi nổi.

        Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là một sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa trọng đại của dân tộc và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân phường Mường Thanh trong năm 2016. Sau khi tiếp thu các nội dung tại hội nghị triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp do Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức. Đảng ủy phường Mường Thanh đã sớm thành lập Ủy ban bầu cử phường, thành lập các tiểu ban giúp việc. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai cuộc bầu cử; tổ chức hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh và Thành phố; tuyên truyền Luật bầu cử, Luật tổ chức chính quyền địa phương, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường để nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử. Hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và giới thiệu đại biểu ứng cử HĐND phường. Phải khẳng định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, là dịp để cử tri phường Mường Thanh sáng suốt lựa chọn, bày tỏ sự tín nhiệm, giới thiệu những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

       Đến nay phường Mường Thanh đã hoàn thành bước 2 quy trình hiệp thương. Hiện cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến các tổ dân phố đang tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đúng kế hoạch đề ra, đạt hiệu quả và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Toàn- Phó bí thư Đảng ủy P.Mường Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên