20:38 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

T.P Điện Biên Phủ hân hoan chào đón ngày hội toàn dân đi bầu cử

Thứ bảy - 21/05/2016 07:27 View: 579
ĐBP - Gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, TP. Điện Biên Phủ như trở nên lung linh, rực rỡ hơn. Lòng người cũng hân hoan, nô nức đón ngày trọng đại, được cầm lá phiếu đi bầu cử.

       8 giờ sáng ngày 20/5, tại trụ sở phường Mường Thanh, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất. Tại tổ bầu cử số 1 (nằm trong khuôn viên UBND phường) mới sáng sớm, có khá nhiều người tới xem bảng danh sách niêm yết các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp. Ông Trần Văn Kiên - cựu chiến binh về hưu, sinh sống tại tổ dân phố 1, cũng là người cao tuổi nhất trong số các cử tri tại đây, chia sẻ với chúng tôi: “Tôi năm nay trên 90 tuổi rồi, nhưng gần tới ngày bầu cử, tôi phải nhờ con trai đưa ra trụ sở phường để xem danh sách những người ứng cử và nghe họ phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri, qua đó tôi mới tham khảo và lựa chọn được những người đại biểu xứng đáng nhất”.


 
        Được biết, đây cũng là lần thứ 3 ông Kiên đến trụ sở UBND phường để xem  danh sách được niêm yết. Ông đọc kỹ từng thông tin của các ứng cử viên, trao đổi, bàn luận và lắng nghe ý kiến các cử tri khác. Đối với người cựu chiến binh tuổi gần đất xa trời như ông, việc đi bầu cử không chỉ là quyền lợi của bản thân, mà còn là trách nhiệm, niềm tự hào của mỗi người dân TP. Điện Biên Phủ nói riêng, người dân Việt Nam nói chung. Theo ông Kiên, trong lịch sử hơn nửa thế kỷ trước, nhân dân ta đã phải đấu tranh giành độc lập và giành quyền đi bầu cử, vì thế ngày bầu cử chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và ý nghĩa đối với bất cứ người dân nào.

       Không riêng ông Kiên, mà rất nhiều cử tri tại tổ bầu cử số 1 cũng đều hân hoan chờ đợi tới ngày bầu cử để được thực hiện quyền lợi công dân. Anh Nguyễn Chiến Hùng, người nhập cư từ nước ngoài về cũng khẳng định: “Tôi rất háo hức đến ngày bầu cử. Trước đây tôi sinh sống tại nước ngoài, nên nhiều năm không được đi bầu cử. Nay chuyển về quê hương sinh sống, tôi và các thành viên trong gia đình rất vinh dự khi được chính quyền phường Mường Thanh cấp cho thẻ cử tri. Tôi thấy hãnh diện là công dân Việt Nam và rất mong chờ đến ngày được đi bỏ phiếu”.

       Dạo quanh địa bàn các phường: Tân Thanh, Him Lam, Noong Bua, Nam Thanh, Thanh Trường..., chúng tôi cũng chứng kiến nhiều cử tri đang chăm chú tham khảo danh sách người ứng cử tại các tổ bầu cử. Tại điểm bầu cử nằm trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 2 phường Him Lam, có rất đông cử tri tới xem danh sách. Ngoài Người cao tuổi, có và rất đông thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; người làm công chức nhà nước, giáo viên và cả người kinh doanh buôn bán... Tất cả họ đều có một điểm chung là cùng nhau trao đổi, chia sẻ và tìm hiểu các thông tin để chuẩn bị cho ngày bỏ phiếu. Chị Lò Thị Hương, sống tại bản Him Lam 2 cho biết: “Người Thái bản tôi vui mừng và phấn khởi lắm! 5 năm mới có 1 lần được đi bầu cử, lựa chọn đại biểu đủ đức, đủ tài phục vụ cho tỉnh nhà, vì thế dù bận đi làm nương khá xa, tôi vẫn tranh thủ về đây xem danh sách người ứng cử. Bà con trong bản Him Lam 2 đi buôn bán khắp nơi trong tỉnh, cũng phấn khởi hẹn nhau về bản để chuẩn bị đi bầu cử”.

        Ngày bầu cử trong tâm trí mỗi người dân TP. Điện Biên Phủ không đơn giản là ngày bỏ phiếu, mà quan trọng là một dịp họ được thể hiện quyền lợi của mình, quyền lợi của một công dân nhà nước xã hội chủ nghĩa; làm sao để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nói lên tiếng nói của nhân dân và cùng với nhân dân xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu, mạnh.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên