10:49 ICT Thứ bảy, 24/10/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Hội thảo mô hình sản xuất lúa thuần HDT10

Ngày 18/9/2020, Trung tâm khuyến nông giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thảo mô hình sản xuất lúa thuần HDT10 cho 30 hộ nông dân thuộc tổ dân phố 1 và 9 phường Thanh Trường tham dự.

Song hành lợi nhuận và quyền lợi người tiêu dùng

Xây dựng phong cách kinh doanh phục vụ văn minh, hiện đại, tôn trọng quyền lựa chọn của khách hàng là tôn chỉ hoạt động của Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại, dịch vụ Hoa Ba. Phương châm kinh doanh này giúp doanh nghiệp trở thành một trong số doanh nghiệp đầu mối, là địa chỉ tin cậy và là cầu nối giữa các nhà sản xuất, nhà phân phối với người tiêu dùng Ðiện Biên. Siêu thị Hoa Ba trở thành điểm đến được đông đảo khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu tham quan, mua sắm.

Anh Lò Văn Chính với mô hình phát triển cây chanh leo.

Về xã Nà tấu, gặp chàng thanh niên có dáng người đậm chắc, khỏe, nước da bánh mật, anh là Lò Văn Chính. Cạnh giàn Chanh leo trong câu chuyện thân tình anh chia sẻ:

Các cơ sở kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng...là nơi các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo (ảnh minh họa)

Điện Biên Cảnh báo hiện tượng mạo danh công chức để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo thông báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có một số đối tượng mạo danh là công chức của sở đi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản công dân, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước.

Đồng chí: Lê Thành Đô (Bên phải), Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Điện Biên: Khai trương đường bay Điện Biên - Hải Phòng

Sáng 22/7, tại Cảng Hàng không Điện Biên, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines, Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO đã tổ chức Khai trương đường bay mới Điện Biên - Hải Phòng. Đến dự có các đồng chí: Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh.

Vietnam Airlines mở đường bay Điện Biên - Hải phòng

Vietnam Airlines mở đường bay Điện Biên - Hải phòng

Dự kiến ngày 22/7 tới, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai trương đường bay mới kết nối giữa sân bay Điện Biên Phủ và sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng.

TP. Điện Biên Phủ: 29 hộ dân đầu tiên được chi trả tiền bồi thường dự án Cảng hàng không Điện Biên.

Ngày 15/7, UBND thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành chi trả tiền bồi thường đợt đầu tiên cho 29 hộ dân có đất bị thu hồi để triển khai dự án: Xây dựng Điểm tái định cư số I - Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Ông Lò Văn Nọi (người đứng) giới thiệu kinh nghiệm trong lao động sản xuất

Người cao tuổi Lò Văn Nọi làm kinh tế giỏi.

Về bản Phiêng Ban ( Xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ) hỏi ông Lò Văn Nọi, ai cũng biết, bởi ông chẳng những là người uy tín, gương mẫu cho con, cháu và nhân dân noi theo. Ở tuổi "thất tuần" ông vẫn tiên phong trong lao động sản xuất; năng động, dám làm, cống hiến trí tuệ, sức lực, vươn lên làm giàu với thu nhập 150 - 180 triệu đồng/ năm. Ông là điển hình Người cao tuổi làm kinh tế giỏi ...

Trồng chanh leo hàng hóa là một trong những hướng phát triển kinh tế tăng thu nhập của nông dân xã Nà Nhạn, TP. Ðiện Biên Phủ.

Dạy nghề trồng cây ăn quả cho nông dân

Trồng cây ăn quả không phải là việc lạ lẫm với nông dân xã Nà Nhạn (TP. Ðiện Biên Phủ), song trồng như thế nào để đem lại hiệu quả kinh tế, theo hướng hàng hóa, tăng thu nhập phát triển kinh tế hộ bền vững lại không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, khi khảo sát nhu cầu học nghề trên địa bàn xã rất nhiều nông dân đăng ký học nghề trồng cây ăn quả, bởi lẽ đều mong muốn học để làm nghề và mở hướng đi mới trong làm kinh tế.

Anh Lò Văn Thành chăm sóc vườn măng tây.

Giới trẻ khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Thực phẩm sạch, an toàn ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, nhất là trước thực trạng thực phẩm thiếu an toàn đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Nắm bắt được xu thế này, mấy năm gần đây nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư, lựa chọn sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, thân thiện với môi trường để khởi nghiệp.


Các tin khác

1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau