00:10 ICT Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Cán bộ thú y phường Nam Thanh tiêm phòng cho trâu trên địa bàn bản Pom Loi.

TP. Ðiện Biên Phủ: Tích cực phòng chống, khống chế dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ diễn ra khá phức tạp với bệnh lở mồm, long móng trên đàn lợn và dịch tả lợn châu Phi. Ðây là những dịch bệnh nghiêm trọng nhưng đã được phát hiện sớm, khống chế, kiểm soát tương đối tốt, hạn chế lây lan trên diện rộng.

Tính đến ngày 1/7, toàn tỉnh đã có trên 9.300 con lợn với tổng trọng lượng 400.778kg phải tiêu hủy

Điện Biên: 10/10 huyện, thị, thành phố có dịch tả lợn Châu Phi

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, dịch tả lợn Châu Phi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và lây lan ra diện rộng. Hiện tại, cả 10/10 huyện, thị, thành phố đều có lợn mắc bệnh phải tiêu hủy.

Ngân hàng CSXH tỉnh giao dịch với hội viên nông dân

Hiệu quả vốn tín dụng chính sách, qua ủy thác của Hội Nông dân

Những năm qua, Hội nông dân thành phố luôn là địa chỉ tin cậy để nông dân thành phố tiếp cận với nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách tỉnh Điện Biên để thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. Với ưu điểm của nguồn vốn này là lãi suất cho vay thấp, thủ tục vay đơn giản, phương thức cho vay chủ yếu thông qua ủy thác dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, đã góp phần không nhỏ giúp các hộ nông dân thành phố phát triển kinh tê để có một cuộc sống ổn định hơn.

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn

Ngày 26/6/2019, tại UBND xã Thanh Minh, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt dự án rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn thành phố và xã Thanh Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc thành phố; Hạt kiểm lâm thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, trưởng phố, bản, đại diện các hộ gia đình có rừng.

Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Theo đánh giá của cơ quan chức năng thành phố Điện Biên Phủ, dịch tả lợn châu phi xuất hiện trên địa bàn thành phố vào cuối tháng 3/2019. Đến nay đã lây ra 7 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Khách hàng đến quầy giao dịch của VNPT Ðiện Biên để cập nhật thông tin thuê bao di động. Ảnh: Trọng Nghĩa

Siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác

Sim điện thoại được kích hoạt tài khoản nhưng thông tin không chính xác với chủ sở hữu hoặc địa chỉ không rõ ràng được gọi là sim rác. Và sim rác cũng được cho là thủ phạm gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin. Kẻ xấu có thể sử dụng sim rác để đe dọa, tống tiền, lừa đảo, nhắn tin quấy rối, làm tổn hại đến thể chất, tinh thần người khác. Ðể ngăn chặn tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông thực hiện tốt việc quản lý đối với thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác.

TP. Điện Biên Phủ tiêu hủy hơn 100 con lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vào khoảng 10h30 phút sáng 13/5/2019, các cơ quan chức năng thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành tiêu hủy hơn 100 con lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại bản Huổi Phạ, phường Him Lam.

Công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Việt thi công Dự án Sửa chữa, cải tạo Quảng trường TP. Ðiện Biên Phủ.

TP. Ðiện Biên Phủ Chỉnh trang đô thị đón ngày lễ lớn

ĐBP - Là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, là bộ mặt của tỉnh nhà, những ngày tháng 4 này TP. Ðiện Biên Phủ đang tích cực chỉnh trang đô thị, xây dựng môi trường sạch - đẹp, hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh: kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Ðảng bộ tỉnh.

Thương mại điện tử sẽ dần thay thế cách mua hàng truyền thống. Trong ảnh: Khách hàng thanh toán qua thẻ ngân hàng tại siêu thị Hoa Ba

Phát triển thương mại Điện tử tại Điện Biên

Thương mại điện tử (TMĐT) là lĩnh vực hoạt động kinh tế không còn xa lạ với nền kinh tế thị trường của mỗi quốc gia và ở nước ta hiện nay đã trở thành khuynh hướng toàn cầu. Việc áp dụng TMĐT trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế là một xu thế tất yêu của thời đại. Bên cạnh đó, phát triển thương mại điện tử sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Số nội tạng bị cơ quan chức năng thu giữ.

Thành phố Điện Biên Phủ: Bắt giữ, buộc tiêu hủy gần 100kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Gần 100kg nội tạng động vật (nghi nội tạng dê) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vừa được Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Điện Biên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phát hiện, bắt giữ sáng nay (12/4), tại chợ Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.


Các tin khác

1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 18

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28334524

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên