05:58 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Cán bộ khuyến nông xã Pá Khoang (TP. Điện Biên Phủ) hướng dẫn người dân thử nghiệm máy cấy lúa cầm tay.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa vụ mùa

Vụ mùa 2022, TP. Điện Biên Phủ gieo cấy hơn 1.314ha lúa. Để hỗ trợ nông dân đạt vụ lúa mùa thắng lợi, các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất lúa đang được thành phố tích cực triển khai thực hiện.

Cán bộ Cục Hải quan Điện Biên ứng dụng TMĐT trong quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử

Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang ngày càng được phổ biến rộng rãi trên địa bàn tỉnh, mua sắm trực tuyến dần trở thành hình thức mua hàng phổ biến của người tiêu dùng; thanh toán TMĐT được ứng dụng rộng rãi, phần lớn người tiêu dùng mua sắm trực tuyến thông qua các sàn, các website, các trang mạng xã hội và các ứng dụng TMĐT khác.

Phường Noong Bua - trao bò giúp hộ nghèo xã Pá Khoang

Phường Noong Bua - trao bò giúp hộ nghèo xã Pá Khoang

UBND phường Noong Bua Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức trao bò sinh sản giúp hộ nghèo xã Pá Khoang.

Khách hàng chọn quần áo tại một cửa hàng bán đồ secondhand trên địa bàn phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Tái sử dụng đồ cũ góp phần bảo vệ môi trường

Xu hướng tái sử dụng đồ cũ (secondhand) đã và đang trở thành trào lưu được giới trẻ lựa chọn. Bên cạnh những yếu tố như: giá rẻ, không “đụng hàng”, đồ secondhand còn là cách góp phần bảo vệ môi trường khi tái sử dụng một lượng không nhỏ hàng thời trang bị loại cho dù chất lượng còn tốt.

Anh Hoàng Văn Thịnh, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ lựa chọn sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu thế được người dân ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong TMĐT, các cơ quan chức năng đã triển khai đồng bộ các giải pháp.

Anh Ngô Xuân Đức, bản Huổi Phạ, phường Him Lam (TP. Điện Biên Phủ) kiểm tra chất lượng quả của mô hình sản xuất dưa lưới công nghệ cao tại gia đình.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, trong những năm qua, các cơ quan chuyên môn của tỉnh đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tích cực để khai thác đúng tiềm năng, thế mạnh nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, toàn diện. Cùng với đó, một số nông dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động tiếp cận nông nghiệp công nghệ cao một cách bài bản và khoa học. Từ đó, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, các mô hình này đã góp phần thay đổi tập quán sản xuất truyền thống sang sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng khoa học công nghệ.

Đại diện lãnh đạo các địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội Nghệ nhân Nhân sâm Hàn Quốc... ký cam kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trồng, chế biến phát triển cây sâm.

Ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trồng, chế biến sâm

Ngày 25/6, UBND tỉnh tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật trồng và phát triển, chế biến cây sâm tại Điện Biên. Dự lễ ký có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Nghệ nhân Nhân sâm Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn MHGROUP Việt Nam - Hàn Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Lấy ý kiến dân cư về đồ án quy hoạch 1/500 Khu đô thị Huổi Phạ.

Lấy ý kiến dân cư về đồ án quy hoạch 1/500 Khu đô thị Huổi Phạ.

Ngày 25/6, Phòng Quản lý đô thị thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với UBND phường Him Lam, xã Thanh Minh tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư vào đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị hồ Huổi Phạ.

Ảnh minh họa

Giao tỉnh Điện Biên thực hiện Dự án đường cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang

Ngày 23/6/2022, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 538/TTg-CN về đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang, giai đoạn 1.

TP Điện Biên Phủ triển khai trồng mắc ca công nghệ cao

Triển khai trồng mắc ca hiện đang là nhiệm vụ được tỉnh ta đẩy mạnh thực hiện tại các diện tích đã được quy hoạch. Do đó, các huyện trong tỉnh và TP Điện Biên Phủ có dự án trồng mắc ca cũng đang ưu tiên các điều kiện nhằm đảm bảo kế hoạch trồng mắc ca theo yêu cầu.


Các tin khác

1 2 3 ... 37 38 39  Trang sau