13:53 ICT Thứ ba, 07/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Khách hàng thực hiện quét mã QR tại Công ty TNHH Thọ Hà, tổ dân phố 7, phường Thanh Bình (TP. Điện Biên Phủ).

Hoạt động, kinh doanh linh hoạt trong đại dịch

Với những kinh nghiệm được tích lũy qua 4 làn sóng dịch Covid-19, cùng sự chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch, vừa ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD); các cấp, ngành, địa phương cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng thích nghi với chiến lược phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, tiếp tục đóng góp chung vào sự tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

TP. Điện Biên Phủ quyết tâm bàn giao mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục đường 60m đúng tiến độ

TP. Điện Biên Phủ quyết tâm bàn giao mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục đường 60m đúng tiến độ

Dự án hạ tầng kỹ thuật khung là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại quyết định số 106/QĐ-UBND ngày 13/2/2017. Theo Khoản 3, Điều 62, Luật đất đai năm 2013. Dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để đảm bảo cho việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Công nhân Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 thi công Dự án Đường 60m - một trong những dự án trọng điểm của tỉnh.

Động lực phát triển kinh tế từ các dự án trọng điểm

Những năm gần đây, tỉnh ta triển khai nhiều dự án trọng điểm. Sau khi hoàn thành, các dự án này sẽ tạo sức bật cho nền kinh tế, tăng khả năng huy động vốn đầu tư, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh - xã hội, giảm nghèo bền vững.

Người dân mua hàng tại chợ Trung tâm III, phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ).

Chợ truyền thống trong xu thế mới

Sự phát triển của hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, cùng việc thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân đã làm tăng áp lực cạnh tranh, giảm sức tiêu thụ của các chợ truyền thống. Phát triển chợ truyền thống trong xu thế mới, các ngành có liên quan của tỉnh, các địa phương, tiểu thương kinh doanh tại chợ đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để phát triển ổn định, hiệu quả, phù hợp với thị trường.

Các  đại biểu dự tổng kết mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ nuôi cá Chép giòn trong lồng tại xã Mường Phăng

TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết mô hình nuôi cá Chép giòn trong lồng

Ngày 19/11, Phòng kinh tế thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên tổ chức hội thảo tổng kết Mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ nuôi cá Chép giòn trong lồng bằng thức ăn đậu tằm tại hồ Lọong Luông, xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ. Các đại biểu tham dự tổng kết mô hình thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Nuôi cá chép giòn trong lồng mang lại hiệu quả kinh tế

Ngày 19/11, Phòng Kinh tế TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - giống cây trồng vật nuôi tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ nuôi cá chép giòn trong lồng bằng thức ăn đậu tằm tại hồ Lọong Luông (xã Mường Phăng). Chương trình được thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng chờ First Lounge by Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways: Khai trương Phòng chờ Thương gia tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ

Ngày 19/11, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Lễ khai trương và đưa vào vận hành Phòng chờ Thương gia chuyên biệt của hãng tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên. Về phía Hãng hàng không Bamboo Airways có ông Trương Phương Thành, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Lực lượng chức năng kê biên tài sản tiến hành cưỡng chế.

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung

Ngày 18/11, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Điện Biên Phủ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với bà Trịnh Thị Tỵ và những người thừa kế quyền sử dụng đất thuộc cùng mảnh đất ở tổ dân phố 18, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ. Đây là đất thu hồi thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khung khu trụ sở cơ quan, khu công cộng, khu thương mại dịch vụ dọc trục đường 60m (gọi tắt là Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung). Các cơ quan chức năng TP. Điện Biên Phủ đã thông báo, tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng bà Tỵ và những người thừa kế không chấp hành di dời.

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị lấy ý kiến về đồ án quy hoạch

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị lấy ý kiến về đồ án quy hoạch

Chiều ngày 17/11, Phòng quản lý đô thị thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với UBND phường Noong Bua tổ chức hội nghị lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) khu dân cư đô thị phía Bắc đường Hoàng Văn Thái – Khe Chít, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ. Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị liên quan, lãnh đạo và trưởng các đoàn thể phường Noong Bua cùng đại diện các hộ dân có đất nằm trong vùng dự án.

Người dân mua xăng tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn phường Him Lam (TP. Điện Biên Phủ).

Chủ động ứng phó khi xăng dầu tăng giá

Từ đầu năm đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh giá, giá xăng RON92-II hiện đang được bán ở mức 24.130 đồng/lít; xăng RON95-IV có giá 25.590 đồng/lít. Đối với mặt hàng dầu cũng có giá bán khá cao: Dầu DO 0.05S-II có giá 19.080 đồng/lít; dầu DO 0.001S-V có giá 19.440 đồng/lít… (giá xăng, dầu do Petrolimex công bố không áp dụng đối với các cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của thương nhân). Đây là mức giá cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.


Các tin khác

1 2 3 ... 29 30 31  Trang sau
 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên