16:40 ICT Thứ ba, 19/02/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Nông dân tổ dân phố 7, phường Thanh Trường nô nức xuống đồng đầu năm mới.

Thành phố Điện Biên Phủ tưng bừng khí thế ra quân đầu xuân

Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các đơn vị, doanh nghiệp và nông dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã khẩn trương bắt tay vào lao động, sản xuất đầu năm với niềm tin, kỳ vọng một năm sản xuất kinh doanh hiệu quả, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019.

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018; Triển khai nhệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2019

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018; Triển khai nhệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2019

Ngày 29/01, Chi cục thuế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đuyện- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Hà Minh Đức- Phó Cục trưởng Cục thuế Tỉnh và cán bộ, công chức Chi cục thuế thành phố Điện Biên Phủ.

Nâng cao thu nhập từ phát triển rau màu vụ đông.

Bên cạnh việc tích cực phát triển các hoạt động thương mại – dịch vụ, trong những năm gần đây, phường Noong Bua thành phố Điện Biên Phủ đã chú trọng phát triển Nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất rau màu vụ đông, từ đó đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân.

Hiệu quả từ nguồn vỗn Quỹ hỗ trợ nông dân

Được triển khai từ năm 2012 đến nay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã và đang phát huy hiệu quả, từ nguồn vốn vay, giúp cho nhiều hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn được giải quyết nhu cầu về vốn, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, từng bước nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cán bộ Ðội QLTT số 1, TP. Ðiện Biên Phủ kiểm tra hàng hóa của hộ kinh doanh tại chợ trung tâm 1. Ảnh: Mai Phương

Ðảm bảo bình ổn thị trường dịp tết cổ truyền

Thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao nên lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường lớn. Vì vậy, đây là thời điểm hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đang phối hợp triển khai nhiều giải pháp.

Nỗ lực đẩy mạnh thi công các công trình xây dựng cũng là một trong những giải pháp góp phần tiết kiệm chi trong xây dựng cơ bản. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 thi công các hạng mục công trình thuộc Dự án Ðường 60m.

Thành phố Ðiện Biên Phủ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Xác định công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (TKCLP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2018 UBND TP. Ðiện Biên Phủ đã ban hành định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách trong thời kỳ ổn định ngân sách 2017 - 2020; giao dự toán thu, chi ngân sách thành phố năm 2018; giao thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với UBND 9 xã, phường trên địa bàn giai đoạn 2018 - 2020. Ðồng thời, triển khai chương trình hành động TKCLP tới các cơ quan, đơn vị toàn thành phố.

Hiệu quả câu lạc bộ phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi

Câu lạc bộ phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đi vào hoạt động được 5 năm, đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của phường và Thành phố.

Thành phố tích cực chủ động phun tiêu độc, khử trùng, ngăn ngừa dịch bệnh

Thành phố tích cực chủ động phun tiêu độc, khử trùng, ngăn ngừa dịch bệnh

Để phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hạn chế thấp nhất phát sinh dịch bệnh. Trong thời gian từ 02/01 - 31/01/2019, Thành phố Điện Biên Phủ ra quân vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, ngăn ngừa dịch bệnh trên địa bàn 9 xã, phường và 9 chợ buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm.

Hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng phường Thanh Trường

Trong thời gian vừa qua, UBND phường Thanh Trường đã chỉ đạo Trung tâm học tập cộng đồng Phường tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật tạo cơ hội cho mọi người dân được học tập, được tiếp cận với khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi; đã tạo được phong trào học tập cho người dân, những kiến thức của các khóa học trở thành chìa khóa giúp nhiều gia đình nông dân thoát nghèo và tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Gia đình chị Nguyễn Thị Yến xuất bán lợn.

Thành phố Ðiện Biên Phủ Duy trì và phát triển đàn gia súc

Là đô thị nên diện tích bãi chăn thả cũng như những mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại lớn trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ hạn chế, người dân chủ yếu phát triển chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ. Song, nhờ chú trọng chăm sóc cũng như làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nên những năm qua, số lượng và chất lượng đàn gia súc trên địa bàn thành phố được duy trì, phát triển bền vững.


Các tin khác

1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28132398

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên