18:41 ICT Thứ năm, 16/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Xã Thanh Minh: 18 gia đình bị ảnh hưởng gió lốc

Chiều 13/9 trên địa bàn xã Thanh Minh- TP. Điện Biên Phủ có 18 hộ gia đình bị ảnh hưởng của gió lốc.

TP. Điện Biên Phủ: Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

TP. Điện Biên Phủ: Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Sáng ngày 3/9, UBND thành phố Điện Biên Phủ tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các gia đình, cá nhân thu hồi đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng và Thương mại Tùng Lâm thi công các hạng mục thuộc Dự án Đầu tư xây dựng điểm tái định cư C13.

Nỗ lực đảm bảo tiến độ dự án Cảng Hàng không Điện Biên

Công tác đo đạc, kiểm đếm đối với các hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức thuộc diện giải phóng mặt bằng Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên đã được UBND TP. Điện Biên Phủ hoàn thành từ cách đây khá lâu. Song, đến ngày 20/8, UBND TP. Điện Biên Phủ mới phê duyệt được 40 phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) với tổng giá trị phê duyệt là 367,5 tỷ đồng, trong đó: 30 phương án bồi thường, hỗ trợ cho 665/1.305 hộ gia đình, cá nhân và 6 tổ chức với diện tích 87,93ha tổng giá trị phê duyệt 353,186 tỷ đồng; nhận bàn giao mặt bằng của 463 hộ và 9 tổ chức với tổng diện tích 152,05ha/201,34ha. Hiện nay cơ bản các điểm tái định cư (TĐC) số 1, số 3 và số 3 mở rộng đã hoàn thành và có thể tổ chức giao đất cho các hộ dân. Riêng điểm TĐC C13 vẫn còn 2 hộ chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng. Do vướng mặt bằng nên khối lượng hoàn thành xây lắp mới chỉ đạt 45,8% giá trị gói thầu; hoàn thành 50% các lô đất với khoảng 55 ô đủ điều kiện để bàn giao đất TĐC.

Công nhân thi công công trình Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

Không để dịch bệnh ảnh hưởng tiến độ công trình

Diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khiến việc thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn về huy động nhân lực, thiết bị, nguyên vật liệu, tổ chức thi công tại hiện trường... Các đơn vị thi công đã và đang tìm giải pháp thích nghi với điều kiện mới để vừa đảm bảo an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo tiến độ thi công.

Hội viên nông dân Nguyễn Văn Hiến, tổ dân phố 6, phường Him Lam (TP. Điện Biên Phủ) chăm sóc đàn gia cầm.

Hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế

Hội Nông dân TP. Điện Biên Phủ hiện có 12 cơ sở hội, với trên 10.200 hội viên, sinh hoạt ở 178 chi hội. Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên, nông dân mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

TP. Điện Biên Phủ: 8 xã phường tái phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Theo báo cáo của Chi Cục thú y tỉnh Điện Biên, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 5 huyện, thị, thành phố với 40 xã, phường tái phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ tính đến ngày 17/8/2021 đã phát hiện 8 xã phường có lợn mắc dịch.

Cán bộ Trung tâm Quản lý đất TP. Điện Biên Phủ gặp mặt, giải đáp thắc mắc, kiến nghị của người dân tổ dân phố 1, phường Thanh Trường liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Đẩy mạnh tuyên truyền bàn giao mặt bằng các dự án trọng điểm

Thành phố Điện Biên Phủ cùng lúc triển khai nhiều dự án trọng điểm của tỉnh. Các dự án đều có thời hạn hoàn thành trong năm 2021, trong đó một số dự án đề ra mục tiêu bàn giao mặt bằng “sạch” trong tháng 8. Nhưng thực tế, các dự án đều đang chậm tiến độ, do nhiều khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh việc đẩy nhanh các bước thực hiện dự án thì công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng được thành phố đặc biệt quan tâm.

Cán bộ khuyến nông xã Thanh Minh kiểm tra, hướng dẫn trực tiếp người dân trong quá trình canh tác

Nâng cao hiệu quả kinh tế đất trồng lúa

Thành phố Điện Biên Phủ là một trong những địa bàn có diện tích gieo cấy lúa lớn trong toàn tỉnh, với hơn 1.212ha lúa đông xuân và hơn 1.362ha lúa vụ mùa. Xác định ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) là “chìa khóa” để thực hiện thành công các mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp, thành phố đã tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ KHKT, góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Quang cảnh hội nghị tập huấn cho hội viên nông dân tại xã Mường Phăng

Hội nông dân TP. Điện Biên Phủ: Tập huấn kỹ thuật nuôi Cá, Vịt bầu và hướng dẫn xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Ngày 8/8, Hội nông dân thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trung tâm khuyến nông - giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Điện Biên, tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt, kỹ thuật nuôi vịt bầu cánh trắng an toàn sinh học và hướng dẫn sử dụng an toàn thuốc BVTV cho 30 hội viên nông dân xã Mường Phăng.

Kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tái phát

Sau thời gian tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã tái phát tại TP. Điện Biên Phủ, gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển đàn lợn. Để kiểm soát dịch, bên cạnh sự nỗ lực dập dịch của ngành chuyên môn, chính quyền các cấp thì việc tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn trong chăn nuôi vẫn là giải pháp hiệu quả nhất.


Các tin khác

1 2 3 ... 26 27 28  Trang sau