12:19 ICT Thứ hai, 06/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Chị Lê Thị Hải Hậu làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 06/10/2019 08:44 View: 246
Trong những năm gần đây, nhiều thanh niên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ bằng chính khả năng, sự nhiệt huyết của mình đã vươn lên làm giàu chính đáng, tiêu biểu như mô hình kinh doanh tổng hợp của chị Lê Thị Hải Hậu, phường Mường Thanh. Từ những khó khăn ban đầu, nhưng bằng trí tuệ và quyết tâm vượt khó, đến nay Chị đang là chủ mô hình kinh doanh nội thất ACB, kết hợp với mô hình trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, sau khi học song THPT Chị thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2003 Chị ra trường được tuyển dụng vào một cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với đồng lương ít ỏi của một cán bộ mới ra trường nên cuộc sống gia đình Chị gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Chị đã bàn bạc với chồng xin nghỉ việc, ra ngoài để tự sản xuất, kinh doanh; ban đầu gia đình Chị mở cửa hàng phô tô, sửa chữa, đổ mực in… phục vụ các tổ chức, cá nhân. Sau một thời gian, với số tiền tích cóp được, vợ chồng Chị vay thêm ngân hàng 800 triệu đồng để đầu tư kinh doanh quán Karaoke, kinh doanh nội thất, thiết bị âm thanh ánh sáng. Đến nay lĩnh vực âm thanh ánh sáng gia đình Chị đã mạnh dạn đầu tư thêm, thuê nhân công lao động, tạo được uy tín tại thị trường Điện Biên. Gia đình Chị tiếp tục mở rộng thị trường thiết kế, lắp đặt đến các tỉnh như: Lào Cai, Sơn La, Bắc Ninh… và đầu tư bán đồ nội thất. Hiện gia đình chị có 3 cửa hàng bán đồ nội thất, quán Karaoke, quán lắp đặt âm thanh ánh sáng; tổng doanh thu ước 5 - 7 tỷ đồng/năm; tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động, với mức lương 5 - 10 triệu đồng/người. Kinh doanh có lãi gia đình chị tiếp tục đầu tư mua 3ha đất nông nghiệp để trồng cây ăn quả, đào ao thả cá, hiện trang trại của gia đình Chị có 6.000m2 ao thả cá: Trắm, Chép, Rô phi; trồng cam, chanh, bưởi, bơ; trồng cây lấy gỗ như: Thông, Dổi, gỗ Lát,... Ngoài ra, gia đình chị còn đầu tư máy say sát để phục vụ bà con nhân dân.

Hằng năm thu nhập từ kinh doanh, trừ chi phí gia đình Chị thu lãi hàng tỷ đồng. Số tiền thu được từ kinh doanh ngoài việc đầu tư cho con cái học tập đầy đủ, chăm lo cuộc sống gia đình, Chị cùng gia đình tích cực tham gia các hoạt động của tổ dân phố, thường xuyên giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm công tác từ thiện nhân đạo… Chị được nhân dân quý mến bởi sự gần gũi, thân thiện với mọi người.

Những thành quả trong sản xuất, kinh doanh của chị Lê Thị Hải Hậu xứng đáng là tấm gương điển hình trong làm kinh tế giỏi để các chị em phụ nữ học tập và làm theo./.
 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên