01:22 ICT Thứ ba, 16/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Chung sức xây dựng đường giao thông liên phố.

Thứ tư - 19/09/2018 09:25
Trong những năm qua, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ đã tập trung huy động mọi nguồn lực làm đường bê tông đi vào các phố trên địa bàn. Với chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân trên địa bàn.
công nhân đang làm đường tại tổ dân phố 6 phường Nam Thanh, người dân giám sát

công nhân đang làm đường tại tổ dân phố 6 phường Nam Thanh, người dân giám sát

      Mở rộng đường, đào rãnh, đắp lề đường, hạ cống thoát nước là những hạng mục đã và đang được doanh nghiệp thuê lại bà con nhân dân trong tổ dân phố 6 và 12 của phường Nam Thanh chung tay giúp sức cùng nhau thực hiện. Người góp công, người góp của, tất cả được thực hiện trong không khí khẩn trương, phấn khởi. Với mục tiêu con đường sớm được mở rộng, giúp đi lại thuận tiện hơn và hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Tổ dân phố 6 và 12 - phường Nam Thanh với trên 200 hộ dân, điều đáng nói là thu nhập chính của gần 80% hộ dân nơi đây từ làm nông nghiệp. So với mặt bằng chung của phường thì đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Song, ngay sau khi có chủ trương mở rộng, làm lại tuyến đường, phần lớn người dân trong các tổ dân phố hưởng ứng rất cao. Được biết, tổng chiều dài toàn tuyến trên 600m được chia làm 5 đoạn, lòng đường từ 2 m được mở rộng lên 3,2m, tổng mức vốn đầu tư của nhà nước 1,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 20%. Theo chủ trương nhà nước hỗ trợ xi măng, cát, đá, người dân góp công, góp của chỉ trong thời gian 3 tháng, nhân dân ở 2 tổ dân phố đã vận động được 100% số hộ gia đình ở mặt đường tham gia đóng góp tiền, công sức để làm tuyến đường, với tổng số tiền hơn 260 triệu đồng.

      Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi” và để công trình được thực hiện đảm bảo chất lượng, tránh những sai phạm, thất thoát, lãng phí, Ban công tác Mặt trận phố 6 và phố 12 đã cùng với nhân dân trực tiếp giám sát thực hiện, đôn đốc đơn vị thi công đảm bảo theo đúng thiết kế, quy trình và thời gian. Ông Nguyễn Duy Thanh, Cán bộ giao thông thủy lợi P. Nam Thanh, được các hộ dân phố 6 bầu làm người giám sát công trình cho biết: "Trong thời gian thi công tuyến đường, các thành viên trong Ban công tác mặt trận của phố đã cử người thay phiên nhau tham gia giám sát: quy trình kỹ thuật, định mức vật tư, loại vật tư và tiến độ hoàn thành". Do vậy, có thể nói, đến thời điểm này, tuyến đường giao thông nối liền 2 tổ dân phố 6 và 12 được triển khai thi công bảo đảm chất lượng, đẹp, đáp ứng yêu cầu, đem lại niềm tin cho nhân dân, hiện giờ công trình đã được hoàn thiện hơn 70%.

      Tính đến thời điểm này, trên địa bàn phường Nam Thanh đã nâng cấp, làm mới 33 tuyến đường bê tông xi măng, với chiều dài 8,5km. Có thể thấy, phong trào làm đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư và đạt được những kết quả đáng mừng. Những tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp nhân dân đi lại dễ dàng hơn mà còn góp phần quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa, giao thương, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Nhiều con đường trước đây người dân đi lại khó khăn nay được trải nhựa, bê tông hóa đến từng ngõ, làm thay đổi diện mạo khu dân cư, đời sống người dân ngày càng nâng cao.

      Ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Nam Thanh cho biết: “Khi triển khai làm đường, chính quyền cùng ban điều hành các khu phố đã gặp gỡ người dân, lắng nghe các ý kiến, cùng tháo gỡ vướng mắc. Theo kế hoạch, năm 2018, những tuyến đường đông dân trong khu dân cư sẽ cơ bản cứng hóa bằng bê tông, thảm nhựa”.

      Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi doanh nghiệp đổ nốt phần đường còn lại và phấn đấu hoàn công đi vào sử dụng trong tháng 9/2018, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong phố đi lại thuận lợi. Công trình hoàn thành sẽ đem lại giá trị to lớn, đó là tinh thần đoàn kết được phát huy mạnh mẽ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28327533

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên