16:34 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Cựu chiến binh Nông Văn Tiến làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 01/12/2018 16:00
Không chỉ năng nổ nhiệt tình trong công tác hội, Cựu chiến binh Nông Văn Tiến, Tổ dân phố 3, phường Him Lam còn là người dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình tổng hợp VACR mang lại kinh tế cao cho gia đình, mỗi năm trừ chi phí thu nhập trên 150 triệu đồng.
Cựu chiến binh Nông Văn Tiến làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh Nông Văn Tiến làm kinh tế giỏi

       Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, được bố mẹ nuôi ăn học, ra trường Ông công tác tại phòng Văn hóa thông tin Điện Biên. Sau cuộc tổng động viên năm 1979, Ông đi bộ đội đóng quân tại Tiểu đoàn 5; đến tháng 9/1983 Ông ra quân, trở về cơ quan cũ làm việc, đến năm 1993 Ông nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, Ông đã cùng vợ con làm kinh tế, phát triển chăn nuôi tăng thu nhập. Hướng đi mà ông chọn để phát triển kinh tế gia đình chính là mô hình trang trại VACR. Ban đầu chỉ trồng chè và chăn nuôi lợn với quy mô nhỏ để tích lũy kinh nghiệm và nguồn vốn, sau khi có vốn Ông dần dần mở rộng trang trại của mình, đến nay gia đình Ông đã có trên 10ha diện tích Ông đầu tư trồng Chè, Mít thái, Xoài cao sản, Chuối tiến vua, Dổi,... Nhận thấy thị trường cây chè rất có tiềm năng, Ông đã mạnh dạn đầu tư 10 ha chè, trồng xen với trên 3.000 cây gỗ dổi mỡ và dổi lấy hạt.
 

       Trong 1 lần tình cờ xem ti vi giới thiệu về giống cây Mít thái có giá trị kinh tế cao, lại cho ra quả quanh năm, Ông đã đặt mua 150 cây giống tận tỉnh Bến Tre với giá 100.000đ/cây về trồng, sau 4 năm cho thu hoạch, một quả trung bình từ 5kg - 23 kg với giá bán 20.000đ/kg; mỗi quả mít giao động từ 100 - 500.000đ/quả. Thấy hiệu quả từ trồng Mít thái, Ông tiếp tục đặt mua giống; đồng thời tự nhân giống trồng trong nhà, đến nay gia đình ông đã có trên 300 cây Mít thái. Ngoài ra ông còn đầu tư trồng 100 cây trầm hương; đào 5.000m2 ao thả cá, gia đình Ông đầu tư máy thái cỏ cho cá và máy tạo oxy. Ngoài trồng cây và nuôi cá, gia đình Cựu chiến binh Nông Văn Tiến còn nuôi hàng trăm con gà lấy trứng và gà thương phẩm, mô hình trang trại của Ông trừ chi phí, mỗi năm thu về trên 150 triệu đồng.

       Ngoài làm kinh tế giỏi, Ông còn là một hội viên CCB năng động, tích cực trong công tác Hội và phong trào cựu chiến  binh của tổ dân phố, phường. Có thể khẳng định Cựu chiến binh Nông Văn Tiến là điển hình làm kinh tế giỏi, làm tấm gương sáng để các hội viên cựu chiến binh và nhân dân học tập làm theo./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33474

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28269421

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên