04:04 ICT Thứ ba, 30/11/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Điện Biên: Cho phép các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ trên địa bàn tỉnh mở cửa hoạt động trở lại

Thứ ba - 28/04/2020 07:24 View: 219
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được khống chế tốt, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch trên phạm vi toàn quốc đã giảm. Tỉnh Điện Biên được đánh giá nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp do đó cho phép các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ trên địa bàn tỉnh mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Tỉnh Điện Biên cho phép các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ trên địa bàn tỉnh mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Điện Biên cho phép các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ trên địa bàn tỉnh mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được khống chế tốt, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch trên phạm vi toàn quốc đã giảm. Tỉnh Điện Biên được đánh giá nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp, do đó, các hoạt động bị hạn chế để phòng chống dịch bệnh đã được Chính phủ cho phép giảm nhẹ để chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi, căn cơ hơn cùng phát triển kinh tế - xã hội.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị các đoàn thể tỉnh và các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, chức năng của từng cơ quan, đơn vị và địa phương để từng bước đưa nhịp sống trở lại bình thường nhưng vừa phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, vừa giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh với sự phát triển KT - XH của tỉnh; linh hoạt thực hiện mục tiêu kép trong phòng, chống dịch và phát triển KT - XH; xây dựng các phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch có thể bùng phát và kéo dài trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; cho phép các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại hình dịch vụ trên địa bàn tỉnh mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo các cơ sở phòng chống dịch bệnh, các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo quy định. Đồng thời, tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng để người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ về y tế đối với các bệnh viện, cơ sở y tế và các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trên địa bàn tỉnh phải bảo đảm mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có bộ quy tắc hoặc quy định về phòng chống dịch, nhất là đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, doanh nghiệp vận tải hành khách, cơ sở kinh doanh dịch vụ… có quy tắc chặt chẽ về phòng chống dịch.

Đẩy mạnh chương trình hướng dẫn cộng đồng chủ động điều chỉnh lối sống và sinh hoạt cho phù hợp với những chuẩn mới của cuộc sống trong bối cảnh còn rủi ro dịch bệnh. Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tình trạng miễn dịch cộng đồng nhằm ước tính nguy cơ mắc, khả năng miễn dịch và mức độ lây truyền để đánh giá hiệu quả can thiệp trong thời gian qua và dự đoán lây nhiễm trong thời gian tới; tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người có nguy cơ cao với hình thức cách ly linh hoạt...

Đối với hoạt động vận tải, UBND tỉnh cho phép hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh, tuyến ngoại tỉnh đi đến các địa phương được phép đến trong nước đối với các phương tiện đảm bảo được các quy định về phòng chống dịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan và các địa phương tiến hành rà soát, kiểm tra, hướng dẫn nhân viên tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn để có thể đón khách du lịch trong nước tham quan du lịch tại địa phương trong thời gian tới, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND tỉnh phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng.


UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng và các đơn vị liên quan phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan có trách nhiệm tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên