17:52 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Điện Biên: Sôi động các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu

Thứ tư - 19/09/2018 09:43 View: 690
Điện Biên TV - Tết Trung thu đang đến gần. Tại Thành phố Điện Biên phủ hiện nay các siêu thị, cửa hàng, đại lý trên tuyến đường lớn như Võ Nguyên Giáp, Sùng Phái Sinh, Nguyễn Chí Thanh tràn ngập các loại bánh Trung thu, hoa quả, đồ chơi... phục vụ Tết Trung thu 2018.
Thị trường bánh Trung thu tại Tp. Điện Biên Phủ rất phong phú và đa dạng

Thị trường bánh Trung thu tại Tp. Điện Biên Phủ rất phong phú và đa dạng

      Cùng với Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu thì Trung thu cũng được xem là một trong những cái tết ý nghĩa trong năm. Mỗi khi chuẩn bị đến Rằm tháng 8, mọi người đều háo hức chờ đợi.  Vào thời điểm này, Tại thành phố Điện Biên Phủ trên các tuyến đường lớn như Võ Nguyên Giáp, Sùng Phái Sinh, Nguyễn Chí Thanh… đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị tràn ngập các loại bánh Trung thu, hoa quả, đồ chơi...


Giá bánh Trung thu năm nay giảm 10 đến 20 % so với năm trước tuy nhiên sức mua
của người dân vẫn thấp.Dòng bánh cao cấp  có giá từ 200.000 đồng đến gần 500.000 đồng/cái.
 
      Hiện nay, thị trường bánh Trung thu tại thành phố Điện Biên Phủ rất nhộn nhịp và bước vào thời gian cao điểm. Chiếm thị phần lớn trong mùa Trung thu năm nay vẫn là các thương hiệu có tiếng như: Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị… với những hương vị quen thuộc. 

      Theo nhiều chủ cửa hàng bán bánh Trung thu, Giá bánh Trung thu năm nay giảm 10 đến 20 % so với năm trước tuy nhiên sức mua của người dân vẫn thấp.Dòng bánh cao cấp  có giá từ 200.000 đồng đến gần 500.000 đồng/cái; dòng bánh hạng trung có giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/cái.

      Thị trường bánh Trung thu “vào mùa” sôi động cũng là thời điểm các loại bánh Trung thu nhái, giả, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được bán với giá rẻ, từ 15.000 - 30.000 đồng/chiếc trà trộn vào thị trường. Thông thường các loại bánh này không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng cụ thể, nếu có ghi cũng ghi một cách chung chung như hạn sử dụng 3 tháng kể từ ngày sản xuất, nhưng lại không thấy ngày sản xuất được in trên bao bì.

 

Bên cạnh mặt hàng bánh trung thu, những ngày giáp Tết trung thu,
thị trường đồ chơi cho trẻ em cũng rất sôi động với  nhiều hình dạng và màu sắc rực rỡ.
 
      Bên cạnh mặt hàng bánh trung thu, những ngày giáp Tết trung thu, thị trường đồ chơi cho trẻ em cũng rất sôi động với  nhiều hình dạng và màu sắc rực rỡ. Rất nhiều các quầy hàng, địa điểm kinh doanh đồ chơi trẻ em trên địa bàn thành phố dịp này đã nhập về một lượng lớn hàng hóa phục vụ nhu cầu vui tết trung thu, làm quà tặng cho con trẻ.
 
 
      Đa phần thị trường đồ chơi trẻ em Trung thu vẫn là những mặt hàng khá quen thuộc có nguồn gốc, xuất xứ Trung Quốc được bán ra từ những năm trước và mẫu mã không có thay đổi nhiều như: ô tô, siêu nhân, mặt nạ với nhiều hình hài khác nhau... Điều phấn khởi là năm nay thị hiếu người tiêu dùng vẫn ưu thích các mặt hàng truyền thống do Việt Nam sản xuất, chính vì vậy mà trên thị trường đã xuất hiện nhiều cửa hàng, địa điểm bán đồ chơi truyền thống trong nước sản xuất như đèn Lồng, đèn Ông Sao, chong chóng, đầu lân...với nhiều mẫu mã, màu sắc khá đa dạng, bắt mắt

      Chị Lê Phương Thúy, chủ cửa hàng đồ chơi tại chợ Trung tâm 1 cho biết: "Trung thu năm nay cửa hàng tôi nhập đồ chơi chủ yếu là hàng Việt Nam. Một số loại đèn truyền thống như đèn ngôi sao, mặt lạ do một số gia đình trên địa bàn thành phố làm ra"

      Sự đa dạng, phong phú các mặt hàng phục vụ trung thu đã thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý cũng khuyến cáo người tiêu dùng mua các sản phẩm có thương hiệu, ở nơi đáng tin cậy không chỉ là cách tự bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng của mình mà còn là cách để tránh tiếp tay cho các sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng./.

 

Tác giả bài viết: Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn