08:39 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7

Chủ nhật - 25/07/2021 18:16 View: 86
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước nhiều ca mắc trong cộng đồng, một số ca chưa xác định nguồn lây. Do đó, Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7.
Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7

Điện Biên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Điện Biên có thông báo số 1934 về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, xe taxi) từ tỉnh Điện Biên đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly y tế; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên), từ 12 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Riêng các phương tiện thực hiện vận chuyển hành khách từ tỉnh Điện Biên đi thành phố Hà Nội và ngược lại trước 12 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 phải nhanh chóng giải toả hành khách, chiều từ TP. Hà Nội về tỉnh Điện Biên và ngược lại không được vận chuyển hành khách. Đối với các phương tiện thực hiện vận chuyển hành khách từ tỉnh Điện Biên đi các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Lai Châu, Lào Cai, Hòa Bình và ngược lại, trước 12 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 thì được phép tiếp tục thực hiện hết hành trình chạy xe, tuy nhiên đối với các phương tiện có hành trình chạy xe đi qua địa phận thành phố Hà Nội thì phải lựa chọn hành trình phù hợp, chấp hành nghiêm chỉnh việc tổ chức hoạt động vận tải, công tác phân luồng giao thông của các địa phương, các lực lượng chức năng để phục vụ công tác phòng chống dịch trên các tuyến đường đi qua.

Đối với hoạt động vận tải hàng hoá được phép hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Y tế, các cơ quan chức năng có thẩm quyền và của Sở Giao thông vận tải.

Việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải, đồng thời ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên