19:14 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Đồng thuận, chung sức xây dựng Nhà sinh hoạt văn hoá cộng đồng.

Thứ bảy - 05/10/2019 07:46
Trước đây Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng tổ dân phố 20 và 21 ở cheo leo trên một gò đất lớn, được xây dựng từ lâu, xuống cấp nghiêm trọng. Với quyết tâm của chi bộ, đảng viên, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đã tạo sự đồng thuận của nhân dân tổ dân phố 20 và 21.
Chương trình văn nghệ chào mừng khánh thành Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng TDP 20 và 21 ( P. Tân Thanh)

Chương trình văn nghệ chào mừng khánh thành Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng TDP 20 và 21 ( P. Tân Thanh)

Sau 3 tháng thi công, tạo mặt bằng, san ủi, vận chuyển hơn 1.300 mét khối đất, đá. Nhà sinh hoạt văn hóa với diện tích sử dụng trên 140 m2 đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí 678 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 200 triệu, còn lại Nhân dân trong 2 tổ dân phố tự nguyện đóng góp 478  triệu. Công trình xây dựng theo kiến trúc nhà cấp IV, 5 gian, nền cứng, tường bao quanh, có sân rộng thoáng mát.
 
Ông Trần Xuân Đãng, Tổ trưởng tổ dân phố số 21 cho biết: Lúc đầu việc vận động cũng gặp khó khăn, vì khoản tiền xây dựng là khá lớn. Song với sự nỗ lực của chi ủy, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhất là tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng 2 tổ dân phố hoàn thành đúng thời gian, chất lượng tốt. Công trình hoàn thành minh chứng cho sự đồng thuận, đoàn kết, chung sức đồng lòng của nhân dân. Đây sẽ là nơi hội họp, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước".

 Bà Nguyễn Thị Tâm, người dân không giấu nổi vui mừng, đã  chia sẻ với chúng tôi: “Từ khi Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng đưa vào sử dụng, đã đáp ứng sự mong đợi, cùng niềm vui phấn khởi của nhân dân. Mọi sinh hoạt chung của 2 tổ dân phố được triển khai đều đặn hơn. Người cao tuổi có chỗ để tập dưỡng sinh, thể dục, thể thao; các cháu thanh, thiếu niên có địa điểm để sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Vì vậy đời sống tinh thần của người dân được nâng lên. Có thể nói Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của nhân dân tổ dân phố 20 và 21- phường Tân Thanh./.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn