11:31 ICT Thứ năm, 22/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Hiệu quả câu lạc bộ phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ ba - 08/01/2019 08:31
Câu lạc bộ phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đi vào hoạt động được 5 năm, đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của phường và Thành phố.

 
Câu lạc bộ hoạt động với tình thần tự nguyện, ban đầu chỉ có 28 thành viên, đến nay câu lạc bộ phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi phường Mường Thanh đã có 53 thành viên. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế, sinh hoạt định kỳ 1 tháng/1 lần lồng ghép tổ chức sinh nhật cho các thành viên. Nội dung sinh hoạt: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động hội viên tham gia nghĩa vụ với nhà nước như: Các khoản thu phí và lệ phí tại tổ dân phố; nộp thuế đầy đủ vào ngân sách nhà nước; học tập và  trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, cách nuôi dạy con cái, triển khai phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc"; Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Câu lạc bộ ra đời đã đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của đông đảo hội viên; đồng thời, nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu hợp pháp. Đây cũng là nơi để chị em cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ và tạo việc làm. Bên cạnh đó, các thành viên câu lạc bộ còn tương trợ, giúp nhau quảng bá thương hiệu, sản phẩm của hội viên trong và ngoài tỉnh. Thành viên trong câu lạc bộ tham gia sản xuất, kinh doanh nhiều ngành nghề như: kinh doanh xây dựng, ăn uống giải khát, công nghệ thực phẩm, dịch vụ thể thao, may mặc, vận tải, bất động sản... Hàng năm từ phát triển kinh doanh, trừ chi phí trung bình mỗi thành viên thu lãi từ 200 đến 900 triệu đồng/năm, đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn thành phố cũng như các huyện lân cận, đảm bảo thu nhập mỗi tháng từ 3 đến 10 triệu đồng/người/năm.

 
Tham gia CLB đã giúp cho hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh qua các cuộc tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế, chị em đã học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, từ đó áp dụng vào sản xuất, kinh doanh của gia đình mình.

Ngoài việc giúp nhau phát triển kinh tế, thành viên CLB còn chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống: nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Có thể nói CLB phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi của phường Mường Thanh đã và đang là sân chơi thực sự bổ ích của những phụ nữ trong phát triển kinh tế và tạo được sự vui tươi thoải mái khi họ ở gần nhau, đây cũng là động lực để chị em không ngừng vượt qua mọi khó khăn vươn lên làm giàu, tích cực đóng góp công sức của mình xây dựng phường Mường Thanh và TP. Điện Biên Phủ ngày một phát triển./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Đài thành phố ĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28399270

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên