15:28 ICT Thứ hai, 13/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Hội nghị lấy ý kiến người dân về Quy hoạch chi tiết điểm tái định cư thuộc dự án “Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên”

Thứ hai - 16/09/2019 13:42
Chiều và tối cùng ngày 15/9, tại nhà văn hóa tổ dân phố 7 và UBND phường Thanh Trường, UBND TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Sở xây dựng tỉnh Điện Biên, tổ chức hội nghị lấy ý kiến người dân về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm tái định cư số 1, số 3 thuộc dự án “Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên”.
Hội nghị lấy ý kiến người dân về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm tái định cư số 1, số 3

Hội nghị lấy ý kiến người dân về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm tái định cư số 1, số 3

Theo quy hoạch dự án có tổng diện tích thu hồi thêm là trên 171 ha. Dự kiến có trên 1.200 hộ gia đình thuộc 8 tổ dân phố 1,2,3,4,6,7,8 của phường Thanh Trường và 2 xã Thanh Hưng, Thanh Luông huyện Điện Biên nằm vào vùng bị ảnh hưởng. Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe báo cáo nội dung quy hoạch 2 điểm tái định cư: số 1 và số 3, dự kiến bố trí tái định cư cho 790 hộ dân tại điểm tái định cư trên diện tích 15,16ha. Về cơ bản các hộ dân đều ủng hộ chủ trương thực hiện dự án, những vấn đề được người dân quan tâm và trao đổi là: Việc xác định giá đất thu hồi, giá đất tái định cư, tiến độ thực hiện dự án, các khoản hỗ trợ di chuyển chỗ ở, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp đối với các hộ sản xuất nông nghiệp.
 

Hội nghị lấy ý kiến người dân tại tổ dân phố 7- phường Thanh Trường
 
Các ý kiến của người dân đã được thực hiện thông qua phiếu lấy ý kiến. Theo kế hoạch, sau hội nghị này, các ý kiến, kiến nghị của người dân sẽ được trình HĐND thành phố phê duyệt và tiến hành các bước tiếp theo thực hiện dự án./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn