06:20 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá trong mùa dịch

Thứ bảy - 05/03/2022 10:43 View: 153
Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp những ngày qua khiến cho nhu cầu tiêu thụ một số loại thực phẩm của người dân tăng cao, kéo theo đó, giá cả các mặt hàng này tại các chợ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ cũng tăng mạnh.
Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá trong mùa dịch

Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá trong mùa dịch

Tuần qua, theo khảo sát, một trong những mặt hàng tăng giá mạnh tại các chợ dân sinh là rau, củ quả, đặc biệt là các loại củ quả có thể tích trữ lâu dài như su su, bầu, bí xanh, cà chua, đỗ... Kéo theo nhu cầu tăng thì giá các loại thực phẩm này cũng tăng 5 nghìn đồng/kg, đạt mức 18-25 nghìn đồng/kg tùy loại.

Bên cạnh đó, sức mua các mặt hàng thảo dược như sả, gừng, chanh… phục vụ nhu cầu phòng dịch Covid-19 của người dân cũng tăng cao, đẩy giá loại thực phẩm này tăng khoảng 5 nghìn đồng/kg.

Cùng với rau, củ quả, các mặt hàng hoa quả cũng ghi nhận mức tiêu thụ tăng hơn 20% so với các tuần trước đó, đặc biệt là với các loại quả cung cấp nước, vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch như: bưởi, cam, dừa... Giá cả các loại quả này cũng tăng mạnh, cụ thể: cam cao phong có giá từ 50-60 nghìn đồng/kg, tăng 10 nghìn đồng/kg; cam sành được bán với giá 45-50 nghìn đồng/kg, tăng 10-20 nghìn đồng/kg tùy loại; dừa tăng khoảng 10 nghìn đồng/quả...
 

Thực tế hiện nay, theo đà tăng của xăng dầu, gas, giá nguyên liệu của nhiều lĩnh vực sản xuất đều tăng mạnh khiến cho không chỉ giá các mặt hàng thực phẩm mà nhiều mặt hàng khác như hàng tiêu dùng; thuốc, vật tư y tế, giao thông... cũng đồng loạt tăng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, điều này gây khó khăn không nhỏ đối với đời sống người dân trên địa bàn tỉnh. Người tiêu dùng đang phải cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng hơn trong việc chi tiêu, mua sắm để đáp ứng nhu cầu của gia đình./.

 

Tác giả bài viết: Phương Dung - Chí Công

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên