20:31 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Phụ nữ phường Mường Thanh giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

Thứ hai - 10/12/2018 08:20
Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình luôn được Hội Phụ nữ phường Mường Thanh quan tâm thực hiện, hướng dẫn chị em chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều gia đình các hội viên có mức sống khá, giàu


Hội Phụ nữ phường Mường Thanh tặng quà cho 03 hộ nghèo bản Pa Pốm – xã Thanh Minh

Trong những năm qua, Hội phụ nữ phường Mường Thanh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để nâng mức sống cho chị em, tạo việc làm, tăng thu nhập. Để phong trào phát triển kinh tế hoạt động hiệu quả Hội Phụ nữ Phường đã chỉ đạo các chi hội tổ dân phố triển khai xây dựng quỹ tiết kiệm, hũ gạo và ống tiền tiết kiệm. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2018, các chi hội đã mở “Hũ gạo, ống tiền tiết kiệm” được trên 14 triệu đồng. Hội phụ nữ phường còn  nhận giúp đỡ 3 hộ nghèo thuộc bản Pa Pốm xã Thanh Minh với nhiều hình thức như: Giúp con giống, gạo và nhu yếu phẩm  trị giá 4.500.000đ nhằm tạo cho người nghèo nơi đây ổn định cuộc sống. Duy trì hoạt động 3 tổ vay vốn ở 30 cụm tiết kiệm tín dụng cho 831 thành viên với tổng dư nợ ở thời điểm hiện tại gần 2 tỷ đồng. Đồng thời duy trì hình thức tiết kiệm xoay vòng vốn cho hội viên phụ nữ vay không lấy lãi số tiền 450.000.000đ. Từ đó đã có rất nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của chị em đã mang lại lợi nhuận cao. Điển hình là chị: Phạm Thị Thắm - tổ dân phố 32; chị Lê Thị Tỉnh tổ dân phố 15; Chi Phạm Huyền Châm, Chị Nguyễn Thị Ngân,... Không chỉ năng động, sáng tạo nắm bắt thời cơ trong phát triển kinh tế gia đình, các chị còn đóng góp không nhỏ cho Chi hội phụ nữ của mình. Các chị là tấm gương điển hình về tinh thần lao động cần cù, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.


Hội phụ nữ phường Mường Thanh thăm quan mô hình sản xuất, kinh doanh

Giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, đó là những tiêu chí, mục tiêu, mà chị em phụ nữ phường Mường Thanh luôn hướng tới nhằm giúp cho chị em có một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn. Đồng thời, Hội còn thường xuyên tổ chức cho chị em tham quan các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình tiên tiến để chị em học tập, vận dụng có hiệu quả trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bền vững./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Đài thành phố ĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28217893

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên