09:42 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thực hiên dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Chủ nhật - 18/07/2021 13:12 View: 124
Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nâng cấ, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên. Ngày 16/7, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức đối thoại với các hộ gia đình có mộ thân nhân tại Nghĩa trang Cộng Hòa.
TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thực hiên dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thực hiên dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Được biết, trong khu vực dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên có trên 800 ngôi mộ tại nghĩa trang Cộng Hòa, với tổng diện tích đất thu hồi trên 8.100m2. Trung tâm Quản lý đất đai thành phố và các đơn vị liên quan đã hoàn thành việc kiểm tra, công khai phương án bồi thường cho 429 hộ dân. Tổng số tiền bồi dưỡng, hỗ trợ để di chuyển các ngôi mộ là hơn 12 tỷ đồng. Theo kế hoạch nghĩa trang Cộng hòa sẽ được thực hiện di dời trong 3 ngày từ ngày 23/6-25/6/2021 nhưng đến nay vẫn còn 35 hộ có mộ thân nhân tại nghĩa trang Cộng Hòa chưa di dời. Để việc giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư vào 30/8 tới, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức đối thoai với các hộ dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ gia đình có người thân phải di dời.
 
 
 
Tại buổi đối thoại, các hộ dân rất đồng tình ủng hộ chủ trương của tỉnh, tuy nhiên thời điểm này đang là mùa mưa, việc di dời mộ không được thuận lợi, các hộ dân nêu ý kiến xin lùi thời gian chậm lại khoảng 15 ngày so với kế hoạch và xin hỗ trợ thêm kinh phí đối với những mộ chưa phân hủy hết phải đưa đi hỏa táng.
 
Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng thời trực tiếp trả lời, trao đổi, phân tích, giải thích và làm rõ các kiến nghị của các hộ dân. Thành phố ghi nhận và biểu dương sự ủng hộ của các hộ dân đối với công tác GPMB thực hiện dự án trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục đồng thuận, tạo điều kiện để dự án sớm hoàn thành, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên