04:54 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho gia súc

Thứ năm - 24/02/2022 16:08 View: 42
Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ có trên 50 con trâu, bò bị chết rét tại 4 xã: Nà Nhạn, Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Trước tình hình đó, UBND thành phố đã chỉ đạo cơ sở triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống đói, rét cho gia súc nhằm duy trì đàn vật nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân.

UBND thành phố đã đi kiểm tra và cho thấy một số hộ chăn nuôi vẫn còn tư tưởng chủ quan, chưa vệ sinh chuồng trại khô ráo; chưa quây kín chuồng trại giữ ấm cho đàn vật nuôi. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các hộ dân, đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho bà con trong công tác phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi như: không thả rông gia súc và chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng trại đủ ấm trong thời tiết rét đậm, rét hại; bảo quản dự trữ thức ăn, bổ sung thêm tinh bột, nước uống đầy đủ để tăng sức đề kháng cho gia súc trong những ngày giá rét.


Đoàn kiểm tra của thành phố đi kiểm tra tại xã Mường Phăng

Dự báo, trong thời gian tới, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, các đợt rét đậm, rét hại, mưa phùn và độ ẩm cao có thể còn kéo dài. Vì vậy, đề nghị người chăn nuôi cần thận trọng, không chủ quan trong phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, đề cao cảnh giác với các yếu tố dễ phát sinh dịch bệnh, chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ an toàn đàn vật nuôi trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên