20:37 ICT Thứ tư, 25/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật chăn nuôi Dê

Thứ năm - 25/08/2016 07:49 View: 717
Trong 3 ngày: 22 - 24/8/2016, tại TP. Điện Biên Phủ,Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên tổ chức khóa tập huấn "Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật chăn nuôi Dê" cho 30 học viên là cán bộ Trạm khuyến nông, Khuyến nông viên các xã thuộc 9 huyện, thị xã; cán bộ phòng Kinh tế thành phố và cán bộ khuyến nông viên một số phường thuộc TP. Điện Biên Phủ.
Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

        Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn: Cách thiết kế chương trình bài giảng. Phương pháp và kỹ năng khuyến nông. Kỹ thuật chăn nuôi Dê: Giới thiệu giống và kỹ thuật chọn giống; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; chăm sóc nuôi dưỡng, các bệnh thường gặp trên Dê và cách phòng, trị bệnh. Tại lớp tập huấn, các học viên được thảo luận nhóm, trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi và điều trị bệnh cho Dê. Ngoài ra, các học viên còn được đi thăm quan thực tế tại một số hộ gia đình nuôi Dê ở đội 26- xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, các học viên được hướng dẫn trực tiếp thực hành chẩn đoán bệnh, cách tiêm và vị trí tiêm cho Dê khi bị bệnh.
 
 
 Hướng dẫn học viên thực hành phối trộn thức ăn chăn nuôi


Các học viên thảo luận nhóm
 
        Khóa tập huấn với những nội dung cụ thể, thiết thực đã giúp cho các cán bộ khuyến nông cơ sở có thêm nhiều kiến thức về kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật chăn nuôi Dê để tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho nông dân tại địa phương, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung-Trung tâm Khuyến nông tỉnh ĐB

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn