09:32 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Xã Thanh Minh: Tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng cây mận hậu

Thứ hai - 15/06/2020 07:36 View: 157
Ngày 11/6/2020, Ủy ban nhân dân xã Thanh Minh phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tà Lèng tổ chức tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng cây mận hậu trên đất nương cho 2 bản Pa Pốm và Tân Quang. Dự buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các bản và đại diện 21 hộ gia đình đã đăng ký trồng cây.


Tại buổi tập huấn, các hộ gia đình bản Pa Pốm và bản Tân Quang đã được ông Vũ Khải, Giám đốc hợp tác xã, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây mận hậu và thực địa từ khâu làm đất, bón lót, trồng và chăm sóc cây đến khi thu hoạch quả.

Được biết đây là giống mận hậu đem lại năng xuất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, chi phí thấp. Nhân dân đăng ký trồng khoảng 11ha trong tháng 6/2020.

 

Thay mặt lãnh lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND đồng chí Lò Văn Biên phát biểu và giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn và 21 hộ gia đình đăng ký trồng cây mận hậu thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Qua đó nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi giống cây trồng tại địa phương phù hợp với đất nương bạc màu, giúp nhân dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các mục tiêu của UBND xã đề ra năm 2020 và những năm tiếp theo./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Yến – xã Thanh Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn