17:05 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Quang cảnh buổi làm việc

Nỗ lực triển khai Dự án mở rộng nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Sân bay Điện Biên Phủ là cầu nối quan trọng kết nối Điện Biên với Thủ đô Hà Nội, các miền trong cả nước và quốc tế. Sân bay này cũng giữ vị trí xung yếu trong bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia và phát triển kinh tế vùng, đặc biệt quan trọng trong triển khai xử lý các tình huống khẩn cấp phục vụ an ninh quốc phòng quốc gia. Do vậy, đầu tư mở rộng, nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ là hết sức cần thiết, được Chính phủ, Bộ GTVT và các bộ, ngành trung ương hết sức quan tâm ủng hộ.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Van Sơn (Thứ 3 từ phải sang) kiểm tra các điểm tái định cư Cảng hàng không Điện Biên Phủ

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn kiểm tra các điểm tái định cư Cảng hàng không Điện Biên Phủ

Sáng 8/2, đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra 3 điểm tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Cùng đi có đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh.

Lãnh đạo Tổng cục QLTT và Cục QLTT Điện Biên kiểm tra, kiểm soát một số cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, dược phẩm sáng 7/2/2020.

Điện Biên tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, thuốc tân dược

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đặc biệt là từ ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thị trường hàng hóa thuộc nhóm các mặt hàng vật tư y tế như: Khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Vì vậy, một số đối tượng đã trục lợi đầu cơ, nâng giá, mặt hàng nêu trên. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Điện Biên đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan thuộc ngành y tế, Công an, Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, thuốc tân dược.

Người dân mua thực phẩm tại chợ Mường Thanh.

Bình ổn giá sau tết

Sau dịp nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người dân trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ đã trở lại cuộc sống, lao động và sinh hoạt thường nhật. Chính vì thế, các hàng quán, chợ và siêu thị cũng hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu người dân. Nếu như những năm trước đây, tại một số điểm trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ vẫn còn tình trạng bán hàng hóa, thực phẩm, đồ tươi sống… đắt đỏ sau dịp tết, thì năm nay, theo khảo sát của phóng viên, giá cả các mặt hàng đã được bình ổn và niêm yết theo giá quy định với ngành chức năng. Ðồng thời, chưa thấy phản ánh của người mua hàng về tình trạng “chặt chém” giá cả.

Điện Biên: Giá cả hàng hóa ổn định ngày giáp tết

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đến thời điểm này mặc dù nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nhưng giá cả các mặt hàng tương đối ổn định không tăng so với mọi năm.

Điện Biên: Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Bắc

Hiện nay, nhiều tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang được chỉnh trang, nâng cấp không những giúp bộ mặt đường phố thêm khang trang, hiện đại mà còn phấn đầu xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

TP. Ðiện Biên Phủ quản lý, bảo vệ rừng

TP. Ðiện Biên Phủ có diện tích đất lâm nghiệp trong quy hoạch là gần 3.366ha, trong đó đất có rừng gần 1.702ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 26,4%. Ðể hạn chế các thiệt hại về rừng, thành phố tăng cường quản lý bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

TP. Điện Biên Phủ: Chi trả tiền hỗ trợ các gia đình  chăn nuôi do bị dịch tả lợn Châu Phi

TP. Điện Biên Phủ: Chi trả tiền hỗ trợ các gia đình chăn nuôi do bị dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 04/12/2019. Phòng Kinh tế thành phố Điện Biên Phủ, phối hợp với UBND phường Thanh Trường tổ chức chi trả tiền hỗ trợ chăn nuôi do bị dịch tả lợn châu Phi cho các hộ gia đình trên địa bàn phường Thanh Trường.

Anh Cà Văn Trung bản Nà Nghè, xã Tà Lèng chăm sóc đàn vịt.

TP. Ðiện Biên Phủ: Liên kết “3 nhà” chăn nuôi và tiêu thụ vịt an toàn sinh học

Liên kết “3 nhà”: Nhà nông - Nhà nước - doanh nghiệp để phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững, hiệu quả là mục tiêu TP. Ðiện Biên Phủ đang hướng tới. Mới đây Dự án Liên kết chăn nuôi và tiêu thụ vịt bầu an toàn sinh học năm 2019 đã được Phòng Kinh tế thành phố phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Khang Ðiện Biên triển khai thực hiện.

Công nhân Công ty TNHH tư nhân Phú Hưng trồng cây hoa ban trên tuyến đường Khe Chít đi Pú Tửu.

Trồng thêm 330 cây hoa ban trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Theo kế hoạch của UBND thành phố Điện Biên Phủ, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, 330 cây hoa ban đã được trồng thêm tại một số tuyến đường, khuôn viên khu công sở trên địa bàn thành phố.


Các tin khác

1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau