15:57 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Minh

Đầu năm mới 2017, tin vui lớn đến với người dân xã Thanh Minh đó là: Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã được triển khai thực hiện sau 5 năm 2011- 2016 về cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí. Kết quả này vừa là niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Thanh Minh, vừa là động lực to lớn thắt chặt tình đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã.

Sức xuân trong lòng dân vùng cao

Xuân về làm cho cây cối đâm trồi, nảy lộc cũng là lúc người dân vùng cao ở xã Thanh Minh có một năm đầy khởi sắc, bởi đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đầu tiên ở thành phố Điện Biên Phủ.

Năm nay giá cả các mặt hàng thực phẩm không tăng như những năm trước đây sau tết.

Tp. Điện Biên Phủ: Sau tết giá thực phẩm ổn định, sức mua của người dân thấp.

Điện Biên TV - Những năm trước đây, giá cả thực phẩm thường tăng mạnh sau dịp Tết Nguyên Đán, nhất là các mặt hàng như rau xanh, thịt . Tuy nhiên, năm nay mặt bằng giá cả thực phẩm sau Tết đã khá ổn định, nhiều mặt hàng trở về với mức giá ngày thường nhưng sức mua của người dân thấp.

Trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại đã có 80 lượt xe xuất bến, đáp ứng nhu cầu đi lại cho 1.200 lượt khách

Những chuyến xe đầu Xuân tại Bến xe khách tỉnh

Điện Biên TV - Ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017, những chuyến xe đầu Xuân tại Bến xe khách tỉnh đã xuất bến, đáp ứng nhu cầu đi lại về quê ăn Tết cho nhiều hành khách thập phương.

Tăng cung hàng hóa dịp cuối năm

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thời gian này, nhiều doanh nghiệp thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ tăng cường dự trữ nguồn cung cho mùa kinh doanh lớn nhất trong năm. Năm nay, do tết nguyên đán chỉ sau tết dương lịch chưa đầy một tháng nên công tác triển khai hàng tết cũng sớm hơn so với mọi năm.

Bà Đặng Thị Ân, tổ dân phố 7, phường Him Lam chăm sóc đàn lợn. Ảnh: Đức Linh

TP. Điện Biên Phủ với phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

ĐBP - Những năm qua cùng với sự phát triển chung, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nông dân có mức thu nhập thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG)” là động lực để nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Siêu thị Hoa Ba ký kết hợp đồng cung cấp bao tiêu rau củ, qủa sạch

Siêu thị Hoa Ba ký kết hợp đồng cung cấp bao tiêu rau củ, qủa sạch

Nhằm đưa sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng, Doanh nghiệp thương mại tư nhân Hoa Ba đã tổ chức ký kết hợp đồng cung cấp bao tiêu rau củ, quả sạch an toàn với đội 18, 19- xã Noong Luống- huyện Điện Biên.

Đồng chí Lê Thành Đô - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ khai trương Ngân hàng TMCP ABBanhk Chi nhánh Điện Biên.

Khai trương Ngân hàng TMCP ABBank Chi nhánh Điện Biên

Ngày 14/11/2016, tại số nhà 675, tổ dân phố 9, P. Tân Thanh (TP. Điện Biên Phủ), Ngân hàng TMCP ABBank An Bình khai trương Chi nhánh tại Điện Biên. UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng chí Lê Thành Đô-UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và chi nhánh Ngân hàng đã về dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tập huấn kỹ thuật ghép, cải tạo vườn nhãn

Vừa qua, tại nhà văn hóa phường Tân Thanh- TP. Điện Biên Phủ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật ghép, cải tạo vườn nhãn cho 60 học viên là cán bộ khuyến nông; cán bộ hội nông dân xã, phường; trưởng phố, bản và nông dân một số xã, phường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Sản xuất nông nghiệp ở thành phố Điện Biên Phủ

Ngay sau khi thu hoạch xong lúa mùa, phòng Kinh tế thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với các xã phường tổ chức tập huân kỹ thuật sản xuất cây vụ đông cho bà con nông dân phường Nam Thanh, Thanh Trường, Noong Bua, xã Thanh Minh và xã Tà Lèng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16 ... 18 19 20  Trang sau