10:25 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Người làm giàu ở Co Củ

Theo chân chị Nguyễn Thị Tám cán bộ kiểm lâm thành phố Điện Biên Phủ, chúng tôi đi trên con đường len lỏi giữa bạt ngàn màu xanh của rừng, cuối cùng, chúng tôi cũng đến được với trang trại của vợ chồng anh Nguyễn Xuân Tuyến ở bản Co Củ- xã Thanh Minh- thành phố Điện Biên Phủ.

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Khác hẳn với bao thanh niên khác cùng trang lứa sau khi tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp, đó là tìm kiếm xin việc làm để có công việc ổn định từ các cơ quan hành chính nhà nước hay chí ít cũng là các doanh nghiệp để có thu nhập ổn định từ đồng lương. Nhưng đối với anh Vũ Văn Tuấn (Tổ dân phố 9 - phường Thanh Trường), một sinh viên mới ra trường lại có ý nghĩ hoàn toàn khác với lớp trẻ ngày nay. Bắt đầu khởi nghiệp anh đã bị nhiều người, đặc biệt là lớp thanh niên nói anh là đồ gàn dở, đi học chuyên nghiệp về để làm ruộng thì tốn cơm gạo và phí công sức của cha mẹ,… Nhưng anh vẫn quyết tâm phát triển kinh tế gia đình từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Sau 2 năm trồng cây rau màu trên đất trồng lúa, anh Tuấn là tấm gương đáng kính nể, được mọi người trân trọng bản lĩnh của người đoàn viên trong xã hội hiện nay.

Bà con nông dân thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục chăm sóc lúa chiêm xuân 2015

Bà con nông dân thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục chăm sóc lúa chiêm xuân 2015

Từ ngày 18 đến 25/3/2015, Bà con nông dân tiếp tục kiểm tra đồng ruộng và chăm sóc lúa Chiêm xuân.

Ảnh minh họa. nguồn Internet

490,37ha lúa chiêm xuân đang được bà con nông dân chăm sóc tỉa dặm và làm cỏ.

Ngay trong những ngày đầu xuân mới, bà con nông dân thành phố Điện Biên Phủ lại bắt tay vào chăm sóc trên 490ha lúa chiêm xuân 2015.

Thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra 339 cơ sở kinh doanh thực phẩn về VSATTP

Trong những ngày tết vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Điện Biên Phủ: Đội quản lý thị trường số 1, Công an thành phố, Phòng y tế, Phòng kinh tế thành phố đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thưc phẩm ở 339 cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống.

Lễ Giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân đợt I - 2015

Lễ Giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân đợt I - 2015

Ngày 7/2, Hội Nông dân TP Điện Biên Phủ tổ chức Lễ giải ngân vốn hỗ trợ nông dân đợt I năm 2015, tham dự và chứng kiến có đại diện cấp ủy, chính quyền phường Mường Thanh và Thanh Bình.

TP ĐBP triển khai kế hoạch phát triển KTXH năm 2015 Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014

TP ĐBP triển khai kế hoạch phát triển KTXH năm 2015 Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014

Ngày 16/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014. Đồng chí Lâm Văn Năm, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Công thương đến dự.

Mô hình hoạt động hiệu quả của NCT thị trấn Tủa Chùa

TC - Hội NCT thị trấn Tủa Chùa là một trong những đơn vị đi đầu trong cuộc vận động “Chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT” của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội NCT thị trấn rất quan tâm đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT trong gia đình và cộng đồng; trong đó CLB dưỡng sinh NCT thị trấn là mô hình hoạt động hiệu quả và phát triển liên tục nhiều năm liền. Đến nay, CLB có 127 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên với các loại hình như thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền, văn nghệ… CLB đã có một trung tâm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên.

  Trang trước  1 2 3 ... 17 18 19