17:16 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn

Ngày 26/6/2019, tại UBND xã Thanh Minh, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt dự án rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn thành phố và xã Thanh Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc thành phố; Hạt kiểm lâm thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, trưởng phố, bản, đại diện các hộ gia đình có rừng.

Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Theo đánh giá của cơ quan chức năng thành phố Điện Biên Phủ, dịch tả lợn châu phi xuất hiện trên địa bàn thành phố vào cuối tháng 3/2019. Đến nay đã lây ra 7 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Khách hàng đến quầy giao dịch của VNPT Ðiện Biên để cập nhật thông tin thuê bao di động. Ảnh: Trọng Nghĩa

Siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác

Sim điện thoại được kích hoạt tài khoản nhưng thông tin không chính xác với chủ sở hữu hoặc địa chỉ không rõ ràng được gọi là sim rác. Và sim rác cũng được cho là thủ phạm gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin. Kẻ xấu có thể sử dụng sim rác để đe dọa, tống tiền, lừa đảo, nhắn tin quấy rối, làm tổn hại đến thể chất, tinh thần người khác. Ðể ngăn chặn tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông thực hiện tốt việc quản lý đối với thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác.

TP. Điện Biên Phủ tiêu hủy hơn 100 con lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vào khoảng 10h30 phút sáng 13/5/2019, các cơ quan chức năng thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành tiêu hủy hơn 100 con lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại bản Huổi Phạ, phường Him Lam.

Công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Việt thi công Dự án Sửa chữa, cải tạo Quảng trường TP. Ðiện Biên Phủ.

TP. Ðiện Biên Phủ Chỉnh trang đô thị đón ngày lễ lớn

ĐBP - Là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, là bộ mặt của tỉnh nhà, những ngày tháng 4 này TP. Ðiện Biên Phủ đang tích cực chỉnh trang đô thị, xây dựng môi trường sạch - đẹp, hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh: kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Ðảng bộ tỉnh.

Thương mại điện tử sẽ dần thay thế cách mua hàng truyền thống. Trong ảnh: Khách hàng thanh toán qua thẻ ngân hàng tại siêu thị Hoa Ba

Phát triển thương mại Điện tử tại Điện Biên

Thương mại điện tử (TMĐT) là lĩnh vực hoạt động kinh tế không còn xa lạ với nền kinh tế thị trường của mỗi quốc gia và ở nước ta hiện nay đã trở thành khuynh hướng toàn cầu. Việc áp dụng TMĐT trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế là một xu thế tất yêu của thời đại. Bên cạnh đó, phát triển thương mại điện tử sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Số nội tạng bị cơ quan chức năng thu giữ.

Thành phố Điện Biên Phủ: Bắt giữ, buộc tiêu hủy gần 100kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Gần 100kg nội tạng động vật (nghi nội tạng dê) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vừa được Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Điện Biên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phát hiện, bắt giữ sáng nay (12/4), tại chợ Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.

Xã Thanh Minh: Đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo.

Xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho người dân là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ đã tập trung nhiều nguồn lực, đưa ra nhiều giải pháp trong việc hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo và đã đạt được những kết quả tích cực.

Sạp hàng của gia đình chị Trần Thị Tịnh, Tiểu thương chợ Mường Thanh có ngày 10 giờ đã hết thịt bán

Người dân Điện Biên không còn e ngại ăn thịt lợn

Khi trên địa bàn tỉnh phát hiện dịch tả lợn châu Phi nhiều người dân tỏ ra hoang mang, có người đã không ăn thịt lợn. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho dân hiểu về dịch tả lợn Châu Phi không lây sang người, nên đến nay người dân TP. Điện Biên Phủ và người dân các xã lòng chảo Mường Thanh đã không còn e ngại ăn thịt lợn.

TP. Điện Biên Phủ: Tiếp nhận 3.390 kg gạo hỗ trợ nhân dân dịp giáp hạt

TP. Điện Biên Phủ: Tiếp nhận 3.390 kg gạo hỗ trợ nhân dân dịp giáp hạt

Thực hiện Quyết định số 219/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh Điên Biên về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp giáp hạt đầu năm 2019. Ngày 05/4/2019, TP. Điện Biên Phủ triển khai phân bổ 3.390 kg gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28457962

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên