20:16 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

35 trường học của thành phố Điện Biên Phủ tưng bừng khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2015 08:49 View: 977
Sáng 05/9/2015, cùng với các địa phương trong tỉnh, trên 13.000 thầy và trò của 35 trường học thuộc thành phố Điện Biên Phủ tưng bừng, phấn khởi khai giảng năm học mới 2015-2016. Nét mới trong Lễ khai giảng năm nay được các trường thực hiện theo tinh thần ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong buổi lễ khai giảng được các nhà trường quan tâm nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới. Đúng 7 giờ 30, đồng loạt 35 trường học của Thành phố đã tiến hành khai giảng. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố đã tới dự và chúc mừng thầy và trò một số nhà trường.
Đ/c Lâm Văn Năm- Phó bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua xuất sắc  của UBND tỉnh cho trường THCS Him Lam- TPĐBP.

Đ/c Lâm Văn Năm- Phó bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Him Lam- TPĐBP.

         Dự lễ khai giảng và trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho thầy trò trường THCS Him Lam Thành phố: Đ/c Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua 2 tốt nhà trường đã đạt được trong năm học (2014 - 2015). Để thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm học (2015 - 2016), đ/c Phó bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường và đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  
 
         Đ/c Nguyễn Thế Lương - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự lễ khai giảng và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Trường Mầm non Him Lam.
 
Đ/c Nguyễn Thế Lương- Phó bí thư Thành ủy trao Bằng công nhận trường
đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Mầm non Him Lam- TPĐBP.
 
         Đ/c Nguyễn Huy Dự - Chủ tịch UBND Thành phố, dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Him Lam, đồng chí đã biểu dương kết quả phong trào giảng dạy và học tập của Nhà trường trong những năm qua và trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Nhà trường.
 
         Trường THCS Thanh Bình thành lập năm 1996, trải qua 19 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường có đủ các khối lớp và học sinh theo đúng quy định. Hệ thống phòng học và các phòng chuyên môn, các trang thiết bị được bố trí hợp lý đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Tỷ lệ giáo viên giỏi hàng năm cấp tỉnh luôn duy trì từ 30 - 35%, cấp thành phố từ 50 đến 60%. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp quốc gia từ 3 - 3,5%, cấp tỉnh từ 10 - 15%. Năm học 2014 - 2015, Trường được UBND tỉnh công nhận đạt trường chuẩn quốc gia và là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đ/c Bùi Ngọc La- UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố đến dự lễ khai giảng và trao các danh hiệu trên cho Nhà trường. Đây là niềm vui cho cô và trò Trường THCS Thanh Bình trước thềm năm học mới.
 

Đ/c Bùi Ngọc La - Phó chủ tịch UBND thành phố trao Bằng công nhận
 trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Thanh Bình- TPĐBP.
 
         Đ/c Nguyễn Xuân Quang  - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nam Thanh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà trường.
 
         Các đồng chí lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ đã tặng quà cho các nhà trường, đồng thời mong muốn: Mỗi thầy, cô giáo cần phải nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được trang cấp, để thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học đã đề ra. Đồng thời duy trì tốt công tác phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh. Hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Bộ, ngành, địa phương phát động nhằm giữ vững và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục các cấp.
 
       Trong sáng ngày 05/9, các trường bậc THPT trên địa bàn Thành phố, cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới trọng thể, đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Tác giả bài viết: Quang Sai- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên