21:09 ICT Thứ bảy, 28/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công chặng Hà Nội - Điện Biên

Thứ sáu - 20/08/2021 07:34 View: 70
Hôm nay (19/8), Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt) đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm từ Hà Nội lên Điện Biên. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng và được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới giao thông kết nối Điện Biên với thủ đô Hà Nội. Tạo tiền đề để thực hiện các đường bay thẳng kết nối Điện Biên với các tỉnh thành khác trong cả nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô cùng lãnh đạo một số sở, ngành đón phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu QH018 tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô cùng lãnh đạo một số sở, ngành đón phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu QH018 tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ.

Dự sự kiện có các đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt nam; Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways..
 

Đúng 12 giờ 30 phút, chuyến bay thử nghiệm mang số hiệu QH018 của Hãng hàng không Bamboo Airways chặng Hà Nội – Điện Biên đã hạ cánh thành công tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Được biết máy bay QH018 thuộc loại máy bay phản lực Embraer 190; đang thịnh hành khai thác các đường bay bay thẳng tới các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Côn Đảo - Vũng Tàu và Rạch Giá - Kiên Giang… Việc Bamboo Airways chuẩn bị khai thác đường bay tới Điện Biên từ tháng 9/2021 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới giao thông kết nối Điện Biên với Thủ đô Hà Nội.

Trao đổi với đại diện Hãng hàng không Bamboo Airway tại sự kiện, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Việc Bamboo Airway khai thác đường bay từ Hà Nội - Điện Biên sẽ giúp Điện Biên thu hút, kêu gọi được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến nghiên cứu, khảo sát để đầu tư trên nhiều lĩnh vực với sự cam kết, tạo điều kiện tốt nhất của tỉnh. Cùng với thành công chuyến bay thử nghiệm của Hãng hàng không Bamboo Airways và tới đây là khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sẽ là cơ hội để tỉnh Điện Biên thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế - xã hội, cất cánh bay lên trong giai đoạn mới.
 

Tác giả bài viết: Phương Liên

Nguồn tin: baodienbiephu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn