04:55 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm việc với UBND tỉnh

Thứ tư - 16/09/2015 07:47 View: 606
Ngày 15/9, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai tiến độ thực hiện dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND Thị xã Mường Lay, Thành phố Điện Biên Phủ và huyện Tủa chùa.
Buổi làm viêc

Buổi làm viêc

         Đến nay tỉnh Điên Biên đã thu hồi giao đất ở và đất nông nghiệp tại các điểm cho người dân tái định cư được gần 5.700 ha; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trên 1.800 hộ. Giải ngân bồi thường, hỗ trợ tái định cư được trên 1 nghìn tỷ đồng, quyết toán phương án đã có quyết định phê duyệt là hơn 1 nghìn tỷ đồng. Tổng dự án thành phần thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La là 292 dự án, với tổng vốn xây dựng cơ bản trên 5 nghìn tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được trên 3.800 tỷ đồng. Đời sống, sản xuất của người dân tại các điểm tái định cư từng bước được nâng lên so với thời điểm trước tái định cư, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2 triệu đồng/tháng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 13,28%. Tại buổi làm việc, đại diện một số Sở, ngành cùng các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện, triển khai các hạng mục công trình thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn tỉnh.

           Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu:  Tỉnh Điện Biên cần đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án, nếu như nhà thầu không đủ năng lực thì phải thay thế ngay. Khẩn trương xây dựng đề án sản xuất cho người dân tái định cư. Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn và UBND tỉnh cũng đã thống nhất một số nội dung như: Kéo dài dự án hoàn thành 4 dự án đến quý I năm 2016 và hoàn thành quyết toán vào tháng 6/2016. Các ý kiến đề xuất của UBND tỉnh về cơ chế chính sách, nguồn vốn đầu tư thực hiện di dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn tỉnh tổng hợp báo cáo Chính phủ./.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên