14:17 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN LỪA DỐI KHÁCH HÀNG

Thứ sáu - 04/06/2021 21:30 View: 53
Hiện nay, ở một số địa phương trong nước và trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, xuất hiện một nhóm đối tượng có hành vi lừa dối khách hàng. Mục tiêu mà các đối tượng này hướng đến là các cửa hàng tạp hóa kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Nhóm đối tượng gồm 01 nam và 02 nữ được phân công nhiệm vụ khác nhau. Các đối tượng sử dụng xe tải mang BKS của các tỉnh khác nhau chở theo một số hàng hóa, khi đến các cửa hàng tạp hóa, đối tượng nữ xuống gặp chủ cửa hàng để chào bán một số mặt hàng tạp hóa như mì tôm, mỹ phẩm, nước giải khát... Sau đó đối tượng này sẽ cố tình để lại cho chủ cửa hàng một lọ kẹo trắng răng nhãn hiệu Healthy và hứa hẹn là bao giờ bán được đến lấy tiền sau và để lại số điện thoại liên hệ rồi lên xe ô tô rời đi.
 

Khoảng một giờ sau, xuất hiện đối tượng thứ  ba là nữ cùng nhóm đến cửa hàng tạp hóa giả vờ mua một chai nước để uống. Trong khi mua nước, đối tượng này nhìn thấy lọ kẹo mà đối tượng trước vừa để lại và hỏi mua với số lượng nhiều (khoảng 10 kiện) vì tìm mua ở chỗ khác với giá 160.000 đồng/1 lọ nhưng hiện tại không mua được. Sau đấy, đối tượng đặt mua 10 kiện kẹo nhãn hiệu Healthy (mỗi kiện có 15 lọ kẹo) với giá tiền 160.000 đồng/lọ, rồi để lại số điện thoại cho chủ cửa hàng tạp hóa để liên lạc khi có hàng.

Chủ cửa hàng tạp hóa tin theo đối tượng thứ ba này, liền gọi điện cho người bán hàng lúc trước để đặt mua với số lượng theo yêu cầu của khách. Lúc này, đối tượng chào bán hàng lúc trước sẽ ra giá 140.000 đồng/1 lọ và chở đến bán cho cửa hàng tạp hóa đúng số lượng hàng theo yêu cầu.

Tuy nhiên sau khi thanh toán xong số tiền cho đối tượng này, chủ cửa hàng tạp hóa gọi điện cho khách hàng đặt mua (là đối tượng thứ ba) đến để lấy hàng thì đối tượng lấy lý do là đang bận, hiện chưa đến lấy được. Sau nhiều lần viện lý do, đến cuối cùng khi chủ cửa hàng tạp hóa gọi điện thì không liên lạc được. Phát hiện ra sự việc chủ cửa hàng tạp hóa gọi điện lại cho đối tượng đã chào bán hàng nhưng điện thoại cũng không liên lạc được.

Đây là thủ đoạn lừa dối khách hàng mới xuất hiện tại địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Công an thành phố thông báo để Nhân dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh trên địa bàn chú ý, nâng cao cảnh giác. Đồng thời, đề nghị Nhân dân nếu phát hiện nhóm đối tượng này hoặc các đối tượng có thủ đoạn tương tự thì kịp thời báo cho Công an thành phố Điện Biên Phủ theo SĐT đường dây nóng: 02153.827.340 để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

Tác giả bài viết: Tuệ Tâm- Công an TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn