21:37 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Cần sửa chữa hệ thống tín hiệu giao thông trên đường Nguyễn Chí Thanh

Thứ bảy - 13/06/2015 14:30 View: 607
Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (hay đường 15m) là tuyến đường có lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn; đặc biệt tại ngã tư gần Nhà Thiếu nhi tỉnh, lượng phương tiện qua lại càng đông hơn. Thế nhưng, hiện nay hệ thống tín hiệu đèn giao thông tại đây đang hư hỏng, gây khó khăn, thậm chí là nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Theo phản ánh của người dân, 4 cột đèn tín hiệu thì 2 cột chỉ hoạt động đèn đỏ và vàng, còn đèn xanh thì "chết lịm" từ nhiều tháng nay. Không những thế, bảng điện tử đếm ngược thời gian chuyển tín hiệu đèn cũng không hoạt động, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.


Nhiều phương tiện giao thông qua lại ngã tư gần Nhà Thiếu nhi tỉnh.
 
     Anh Phan Văn Chung, tổ 15, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, người thường xuyên đi qua nút giao thông này, cho biết: Lượng phương tiện vào giờ tan tầm là rất lớn nhưng hệ thống đèn tín hiệu tại đây lại hư hỏng khiến người tham gia giao thông phải hết sức chú ý, nếu không tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tại nút giao thông này chưa xảy ra tai nạn nghiêm trọng, nhưng các vụ va chạm nhẹ thì không phải là hiếm. Hơn nữa, hiện đang là dịp nghỉ hè, học sinh đến sinh hoạt, học năng khiếu tại Nhà thiếu nhi tỉnh rất đông. Một số em nhỏ tuổi được phụ huynh đưa đón, còn lại các em lớn hơn phải tự đi. Việc qua ngã tư khi tín hiệu đèn hoạt động không rõ ràng là rất nguy hiểm đối với các em.
     Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục sửa chữa hệ thống tín hiệu giao thông, để người điều khiển phương tiện có thể di chuyển an toàn và thuận lợi khi qua đây, góp phần hạn chế tới mức tối đa tai nạn giao thông.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn