00:29 ICT Thứ tư, 26/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Cảnh giác với hành vi lợi dụng hoạt động từ thiện để trục lợi cá nhân

Thứ hai - 16/11/2015 09:17 View: 610
Là thông tin được Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam gửi tới UBND tỉnh Điện Biên và các tỉnh thành trên cả nước.

       Theo đó, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam, đã chỉ rõ hình thức hoạt động chủ yếu của các tổ chức, cá nhân lấy danh nghĩa tổ chức từ thiện nước ngoài là thông qua tổ chức, cá nhân hoặc tổ chức, công ty của Việt Nam đến liên hệ làm việc với UBND, các sở, ngành của tỉnh để làm việc về vấn đề hợp tác tài trợ, triển khai dự án tại địa phương. Các tổ chức, cá nhân này thường không cung cấp đầy đủ thông tin về tư cách pháp nhân của tổ chức, hoặc có thông tin nhưng mập mờ. Trong quá trình làm việc, số đối tượng kiểu này thường tập trung nhấn mạnh, khuếch trương về khả năng tài chính lớn và hứa hẹn tài trợ, đầu tư tại địa phương; đề nghị địa phương ký kết hợp tác (trong đó đề cập yêu cầu góp vốn đối ứng); thăm dò, tìm hiểu, đề nghị địa phương tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm mới.

      Để tránh bị lợi dụng, chiếm đoạt tài chính, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh/thành phố tăng cường công tác phối hợp, trao đổi, chia sẻ thông tin với Ủy ban và các cơ quan liên quan; chỉ đạo các cấp cơ sở đề cao cảnh giác với tổ chức, cá nhân có các hoạt động biểu hiện như trên.

       Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu đề cao cảnh giác; đồng thời UBND tỉnh cũng chỉ đạo: các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ hợp tác với các tổ chức được cấp giấy đăng ký hoạt động theo đúng lĩnh vực và địa bàn hoạt động đã được Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam xác nhận, giới thiệu tổ chức hoạt động tại địa phương để khảo sát, triển khai các hoạt động cụ thể.

       UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên phối hợp, chia sẻ thông tin để phát hiện các tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động từ thiện nhằm trục lợi cá nhân; kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 392

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 709487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32584310

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên