03:36 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Thứ tư - 18/05/2022 08:37 View: 21
Chiều 17/5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên, tặng 158 suất quà cho cựu chiến sĩ Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.
Đoàn đại biểu do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Đoàn đại biểu do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác tại Sân bay Điện Biên Phủ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉn


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thắp hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.
 
Bày tỏ niềm xúc động, biết ơn và tự hào khi gặp các cựu chiến binh đã từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 68 năm tại mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử. Khắc ghi công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cựu chiến binh, thương, bệnh binh những năm qua Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, cựu chiến binh qua các thời kỳ. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, các cơ quan, đơn vị và cá nhân nhà hảo tâm đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bằng những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi các chiến sĩ Điện Biên.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên tiếp tục bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự của chúng ta để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, vun đắp, tô thắm thêm truyền thống nhân nghĩa, trung hiếu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các chiến sĩ Điện Biên.
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng cảm ơn tình cảm quý báu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành cho các chiến sĩ Điện Biên, những người mang trên mình thương tật của cuộc chiến tranh, những người đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường xưa, những người đã không tiếc máu xương anh dũng hi sinh làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tỉnh Điện Biên xin hứa tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đoàn kết, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, phấn đấu xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh Bác Hồ cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho tác giả bức tranh panorama
tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 
Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1; tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tác giả bài viết: Sầm Phúc

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên