09:15 ICT Thứ tư, 19/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Chuyện khó tin

Thứ bảy - 22/08/2015 16:10 View: 687
Vừa ăn cơm xong, ngồi uống chén trà xem chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" trên ti vi thì ông An hàng xóm chạy sang vẻ mặt tức tối, không hỏi han gì, ông nói ngay: Tôi không tin nhà nước mình lại có qui định như vậy, người nào không có giấy tờ tùy thân thì các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ không được cho nghỉ? Ông là cán bộ nhà nước, ông có thấy qui định này ở đâu không cho tôi xem?
     
      Là thế này, nhà tôi ở cạnh mấy nhà nghỉ khu bến xe, gia đình ông An làm kinh doanh nhà nghỉ đã lâu, thi thoảng buổi tối rảnh rỗi tôi hay sang ngồi uống nước, hôm thì ông bảo hôm nay hết phòng, mặt mày rạng rỡ, hôm thì ông bảo mưa gió thế này không biết khách đi đâu hết, hôm nay được có 2 phòng, mặt ông buồn.

      Tối nay, đứa cháu ông lên phường báo khách nghỉ, công an phường kiên quyết không ký xác nhận cho nhà nghỉ của ông vì có 3 khách không mang giấy tờ tùy thân. Cháu ông bảo, Công an phường nói những người không có giấy tờ tùy thân thì không được cho nghỉ, ông thấy vô lý sang hỏi tôi. Trước khi sang, ông đã gọi điện cho trưởng Công an thành phố, trưởng công an phường, đều được các anh trả lời đúng như vậy, anh trưởng công an phường là chỗ người nhà còn bảo ông, thôi bác cứ viết cho em cái bảo lãnh cho 3 khách này, để em bảo anh em nó ký cho.

      Nghe xong câu chuyện bực dọc của ông An, tôi bảo, ông cứ bình tĩnh uống chén nước đã, để tôi mở mạng ra xem qui định đó ở đâu, thì rõ ngay mà, tôi thấy cũng vô lý. Tôi vào ngay Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an. Đây rồi, Thông tư 33 của Bộ quy định cụ thể điều kiện về an ninh trật tự đối với một số nghề kinh doanh có điều kiện, tại điều 6 điểm e có quy định: Trường hợp khách đến lưu trú không có các loại giấy tờ thì khi cho khách lưu trú, chủ cơ sở phải thông báo ngay cho cơ quan Công an phường, xã, thị trấn. Tôi đọc to cho ông nghe, ông bảo anh in cho tôi một bản, tôi mang ra công an phường.

     Ông An đi rồi, trong tôi bộn bề suy nghĩ? nếu đúng cơ quan công an mà nói với dân như thế là sai với quy định. Hiểu một cách đơn giản không thể có một quy định ngược đời như thế được? Thử hỏi anh đi đâu, trên đường không may bị kẻ gian lấy mất tài sản trong đó có giấy tờ tùy thân, anh không được vào bất cứ khách sạn, nhà nghỉ nào, anh ngủ đêm ở đâu khi không có ai quen biết? Tỉnh ta có di tích lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, ai cũng muốn lên Điện Biên, dù chỉ một lần trong đời, nếu cứ thế này thì làm du lịch làm sao?
 

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 125

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 10177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 553727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32428550

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên