11:42 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Công an TP. Điện Biên Phủ với phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Thứ ba - 14/07/2015 08:00 View: 687
Xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được Công an TP. Điện Biên Phủ xác định là giải pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm. Vì vậy, bám sát kế hoạch của Công an tỉnh, hàng năm Công an thành phố chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân. Đơn vị phối hợp với mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về ANTT đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, phường, xã.
        Nhờ đó, hàng năm 100% tổ dân phố, bản, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tổ chức cho cán bộ công nhân viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân học tập; đăng ký xây dựng tổ dân phố, cơ quan, trường học không có tệ nạn xã hội và có trên 97% hộ gia đình tham gia học tập và ký cam kết các nội dung đảm bảo ANTT cũng như bảo vệ tài sản các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Qua đó ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo vệ ANTT được nâng lên rõ rệt. Người dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
Thượng tá Hoàng Văn Độ, Phó trưởng Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết: Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các tổ dân phố, bản trên địa bàn thành phố đều xây dựng hương ước, quy ước về đảm bảo ANTT, bảo vệ tài sản, xây dựng tổ liên gia, tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân, cụm liên kết ANTT. Các cơ quan, trường học đều có quy chế bảo vệ tài sản và tuyển chọn đội ngũ bảo vệ có tinh thần trách nhiệm cao. Tại các cơ quan, đơn vị, phố, bản đều có hòm thư tố giác tội phạm, thường xuyên tổ chức tuần tra nhân dân buổi tối trên các trục đường, nhất là thời điểm tết nguyên đán, các đợt cao điểm, các sự kiện chính trị. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn ANTT nên người dân TP. Điện Biên Phủ tích cực tham gia phòng ngừa, giúp cơ quan công an phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm bảo vệ bình yên cuộc sống. Sau 10 năm thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố đã cung cấp 1.867 tin liên quan đến ANTT cho lực lượng công an.

        Xây dựng "điểm sáng" về ANTT luôn được công an TP. Điện Biên Phủ tích cực phối hợp với các phường, xã, cơ quan, đơn vị thực hiện. Đến nay, ngoài 64 "điểm sáng" về ANTT, trên địa bàn thành phố còn có 32 cụm liên kết an ninh, 152 tổ bảo vệ dân phố, 358 tổ an ninh nhân dân, 164 tổ hòa giải. Hoạt động hiệu quả, ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải trong nhân dân có những chuyển biến tích cực, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Điển hình là cụm liên kết ANTT giữa phố 13, 14, 15, 16, 17 phường Mường Thanh với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; cụm liên kết ANTT giữa phường Thanh Bình với phường Thanh Trường; cụm liên kết ANTT giữa tổ dân phố 5, 6, 7 phường Tân Thanh với các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn... Các cụm liên kết này tăng cường sự phối hợp trong phòng chống, phát hiện và tố giác tội phạm tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các địa bàn phường, xã và các địa bàn giáp ranh. Từ đó nâng cao hiệu quả, tạo sự đồng bộ trong phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội; đồng thời tăng cường tình đoàn kết trong nhân dân.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn