03:48 ICT Thứ ba, 17/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Điện Biên: Có hơn 5 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Thứ sáu - 15/05/2015 17:46 View: 556
Điện Biên TV - Năm nay, học sinh cả nước sẽ tham gia một kỳ thi quốc gia chung đầu tiên gồm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học, cao đẳng với nhiều quy định mới, theo hướng tiến bộ cả về thủ tục và chất lượng kỳ thi.
Điện Biên: Có hơn 5 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Điện Biên: Có hơn 5 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015 (còn gọi là kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia), thí sinh phải thi 4 môn tối thiểu gồm: 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.
Ngoài 4 môn thi nói trên, học sinh có quyền đăng ký thi thêm các môn thi còn lại của kỳ thi để sử dụng cho việc đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng theo yêu cầu của các ngành đào tạo do từng trường ĐH, CĐ quy định trong Đề án tuyển sinh của trường đó.

Tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Điện Biên có 5.217 thí sinh, trong đó có 4.495 thí sinh THPT, 722 thí sinh các Trung tâm GDTX; trong số này, có 2.865 thí sinh dự thi tại Sơn La (là thí sinh dự thi với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển vào ĐH, CĐ) và 2.352 thí sinh dự thi tại Điện Biên (thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp).
 
Được đánh giá là bước đổi mới trong lộ trình cải cách giáo dục toàn diện nhưng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng đem tới nhiều bỡ ngõ cho các em học sinh. Năm nay, học sinh cả nước sẽ tham gia một kỳ thi Quốc gia chung đầu tiên gồm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học, cao đẳng với nhiều quy định mới, theo hướng tiến bộ cả về thủ tục và chất lượng kỳ thi.
 

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên