04:57 ICT Thứ ba, 17/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Điều tra làm rõ vụ nổ mìn do mê tín dị đoan

Thứ ba - 19/05/2015 07:47 View: 611
ĐBP - Ngay khi nhận tin báo của Công an xã Tả Sìn Thàng về việc, 22h đêm 29/4, tại gia đình ông Chang A Chu tại thôn Tà Chinh bị kẻ xấu đặt mìn, Công an huyện Tủa Chùa đã báo cáo vụ việc về Công an tỉnh, đồng thời cử các đội nghiệp vụ xuống địa bàn bảo vệ hiện trường và tiến hành các bước điều tra.
       Sau 10 ngày triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã triệu tập hai đối tượng là Giàng A Màng (SN 1999) và Giàng A Tùng (SN 1988) cùng trú tại thôn Tà Chinh, xã Tả Sìn Thàng lên cơ quan Công an để đấu tranh.
       Tại cơ quan Công an, nguyên nhân sâu xa của vụ việc đã được các đối tượng khai nhận.Từ lâu gia đình ông Chang A Chu và ông Giàng A Vàng (bố đẻ của đối tượng Giàng A Màng) đã có tranh chấp về đất nương. 1 tuần trước khi vụ án xảy ra, ông Giàng A Vàng bị lưỡi cày đâm vào chân, đã đi viện chữa trị và lành lại. Song do thiếu kiến thức về vệ sinh, vết thương của ông Vàng bị nhiễm trùng khiến ông sốt cao. Do tin lời thầy bói nói rằng: Chang A Chu là ma chài đã chài để ông Vàng đau chân, cùng với xúi giục của Giàng A Tùng nên Giàng A Màng đi đặt mìn ở nhà ông Chu, để ông Chu sợ không dám làm ma chài nữa. Số thuốc nổ, dây cháy chậm Giàng A Màng sử dụng đã được Màng mua của một số công nhân công trường trên địa bàn cách đây 2 năm.
       Thượng tá Lò Văn Pọm, cho biết: Nguyên nhân xảy ra vụ án này là do trình độ dân trí của người dân thấp; các ngành chức năng chưa thực sâu sát nên hủ tục bói toán, tin vào ma chò, ma chài vẫn còn tồn tại. Sắp tới công an huyện sẽ tham mưu với chính quyền các cấp cho họp dân, đưa các đối tượng trong vụ án ra kiểm điểm trước nhân dân để nhân dân hiểu, qua đó sống, lao động theo đúng pháp luật.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên